Cơm nguội làm bánh gạo bạn đã thử chưa thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi noithatdangkhoa10, 2/6/20.

  1. noithatdangkhoa10

    noithatdangkhoa10 New Member

    Tham gia ngày:
    12/2/20
    Bài viết:
    17
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    cách làm bánh gạo giòn rụm thơm ngon đơn giản dễ dàng trong khoảng cơm nguội
    Bánh gạo giòn tan, thơm ngon, đậm vị từng thấm sâu vào tuổi thơ của mọi cá nhân. khách hàng đã từng biết làm cho bánh gạo giòn rụm ngon như ngoại trừ hàng chưa. cùng vào bếp khám phá cách làm món bánh tuổi thơ này ngay thôi nào!

    nội dung bài viết tham khảo cách lựa chọn gạo đặc sản thái dương, gạo sạch sẽ, gạo nếp, gạo đặc sản nấu bánh ngon

    nguyên liệu và công cụ khiến cho bánh gạo
    Nguyên liệu:

    Cơm trắng: 1 tô
    Trứng gà: một trứng
    Bột nghệ: một nửa muỗng cà phê
    Bột gà: một muỗng cà phê (có thể chọn sắm trong mọi địa chỉ chuyên bán chất liệu khiến bánh)
    Mè đen: 50% muỗng cà phê
    Gia vị: dầu ăn, muối, đường
    những cách làm bánh gạo
    Bước 1: Giã cơm nguội
    Cho cơm nguội vào trong một chiếc tô nặng hay thau bé, uống chày giã đều cơm tới lúc cơm nát, nhuyễn và có được độ kết dính.

    Bước 2: Trộn gia vị
    Cơm trắng giã xong xuôi khách hàng cho vào cơm 1 cái lòng đỏ trứng gà, nêm đưa vào vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, một muỗng cà phê bột gà và 1 muỗng cà phê đường trắng.

    Trộn đều gia vị sở hữu hỗn tạp tới khi nhìn thấy hỗn tạp kết thành một khối hợp nhất, sở hữu màu vàng tươi vui mắt, phần hỗn hợp nhuyễn mịn và thấm đều gia vị.
    Bước 3: Cán mỏng mảnh và tạo hình
    lấy chày cán mỏng tanh hỗn hợp gạo thành một tấm mỏng, lát dày 0,5cm. dùng khuôn hoặc ly cắt hẩu lốn thành những miếng trỏ bé nhỏ. liên tiếp như vậy cho tới khi hết phần hỗn hợp gạo.

    Cho bánh đã từng được tạo hình lên khay nướng, rắc lên trên bánh một tẹo mè đen để bánh nhìn đẹp mắt, bánh nấu nướng xong có mừi hương hơn.

    Lưu ý:

    đừng nên cán hỗn tạp cơm quá mỏng, phần bánh bí quyết mỏng manh sau khi nướng sẽ dễ bể, ăn ko ngon.
    Bước 4: nấu nướng bánh
    Bật lò nấu nướng tại 175 độ C và cho khay bánh vào đun nấu gần 25 phút. lúc quan sát thấy bánh khô và có màu vàng đồng ý thì tắt lò nướng, cho bánh ra dĩa là từng có thể sử dụng được.
    thành phẩm
    Bánh gạo vừa ra lò có mừi hương dịu nhẹ của mè, điểm trên màu vàng thời trang là 1 trong không nhiều mè đen ưa nhìn. dòng bánh giòn tan cùng với vị beo béo đậm đà, lấy thêm 1 cốc sữa tươi, một tí chà bông ăn cùng với bánh thì sẽ chẳng còn điều gì bằng.
    mách nhỏ làm thành công:

    có thể chia hổ lốn cơm lúc tạo hình cho bánh thành những viên hạn hẹp để tạo hình. bạn có thể sử dụng những khuôn có được hình thù tùy ý để tạo hình cho bánh.
    sau khoảng thời gian hết thời kì nấu nướng, cần để bánh trong lò đưa thêm hai - 3 phút nhằm mục tiêu tận dụng khá gây bão còn trong lò để sao vàng bánh nhanh hơn.
    để giúp đỡ bánh gạo giòn lâu sau khi cán bánh người sử dụng sở hữu bánh phơi nắng ở nơi khô thoáng sạch sẽ.
    Để nâng cao mùi vị cho bánh và giúp bánh có màu sắc đẹp hơn, chúng ta cũng có thể quét lòng đỏ trứng pha sở hữu mật ong dựa theo tỉ lệ 2 : 1 nhé.
    Để áp dụng được lâu bền hơn, khách hàng nên cho bánh vào hủ bé nhỏ, đóng góp nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo vệ.
     

Chia sẻ trang này