Con khỉ nhân từ cứu người

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phukiennhat, 1/2/18.

 1. phukiennhat

  phukiennhat Member

  Tham gia ngày:
  23/1/17
  Bài viết:
  473
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ðời xưa, có một con khỉ lớn, sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của nó chưa chắc người đã bì kịp (tiền thân của Ðức Phật Thích Ca) nó đi khắp cả rừng cây này, núi nọ để cứu giúp những kẻ gặp cơn hoạn nạn.

  Một hôm, đang ngồi ăn trái ở trên cây, nó nghe có tiếng than khóc ở trong cái hang đá đưa ra. Ngạc nhiên nó nhảy đến nhìn xuống hang, thì ra một người bị rơi xuống đáy mà chẳng có đường lên. Nó tìm lối xuống hang rồi nói rằng: “Anh kia, anh đừng sợ hãi. Tôi xuống để cứu anh đây. Anh cứ leo lên lưng tôi để tôi cõng anh ra”.

  Người bị nạn trong lòng sợ hãi, nhưng cũng liều trèo lên lưng khỉ. Khỉ lần mò vịn từng cành cây khớp đá, cố đem hết sức lực mới ra khỏi hang. Cả hai cùng mừng rỡ nhưng vì quá mệt mỏi, phải nằm lăn trên thảm cỏ xanh, dưới một bóng cây to để nghỉ cho lại sức. Gió hiu hiu đưa người và khỉ vào giấc ngủ say. Khi tỉnh dậy, người vừa được cứu thoát nạn nghĩ thầm: “Ta lâu nay đói khát và đường về nhà còn xa xôi, đồ ăn chẳng có, chi bằng trong lúc con khỉ đang ngủ ta lén giết quách, lấy thịt ăn qua ngày”.

  Người ấy liền lấy một hòn đá to ném vào đầu khỉ. Khỉ bị thương máu ra lai láng, liền nhảy lên cây, nhìn xuống, nó biết người kia cố tâm hại mình lòng ngao ngán nhưng không giận hờn. Nó đau đớn nhìn con người ác độc ấy và để rơi từng giọt nước mắt theo từng giọt máu đỏ xuống đám cỏ xanh. Một hồi lâu, nó liền chuyền qua cây khác đi mất.

  Lược sử Phật Tổ
  Hãy tưới tình thương và đức độ xuống hận thù.
  Ðừng bao giờ lấy gươm giáo trả lời với gươm giáo.
  Hãy sống cuộc đời Chư Phật, Hỷ Xả, Từ Bi.

  Nguồn: Con khỉ nhân từ cứu người

  Xem thêm:

  Vân Môn tiệc ở miếu thần
   
 2. giaoducdaotao

  giaoducdaotao New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khỉ là loài thông minh và thân thiện nhất, mình rát thích đc chăm 1 chú
   

Chia sẻ trang này