Công đoạn gia công phay CNC năm trục

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyennam, 9/10/20.

 1. nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Công đoạn gia công phay CNC năm trục


  Phần mềm CAM cho gia công phay CNC 5

  phổ biến dịch vụ phần mềm CAM đã phát triển các công dụng đặc trưng để vun đắp các con phố chạy dao cho gia công phay năm trục. không những thế không hề đầy đủ phần mềm lập trình 5 trục đều sẵn sàng cho khoa học này. Giống như tính năng của những phần mềm, tính thuận tiện và hiệu quả của các khả năng lập trình 5 trong từng phần mềm rất khác nhau.

  những nhà lớn mạnh phần mềm CAM, đặc trưng là cho ngành nghề khuôn mẫu ngắm gia công phay CNC năm trục như 1 chức năng đặc biệt trong gói sản phẩm lập trình gia công phay CNC năm trục của họ. Bởi vì chưa mang một thuật ngữ nào diễn tả kỹ thuật này, người ta thường với xu hướng lướt qua nó khi coi xét tác dụng của 1 phần mềm CAM. máy phay cnc cơ khí với giả dụ, nó được xếp vào một dạng của chiến lược chạy dao và được gọi là “gia công phay CNC năm trục nghiêng dành cho khuôn mẫu có phương tiện cắt ngắn”.

  một thể ích cho gia công phay CNC năm cũng siêu khác nhau tùy theo chừng độ tự động hóa để tương trợ cho chức năng lập trình. Thiết lập mặt phẳng làm việc, định điểm 0 của máy, ngừng hành trình chạy dao, điều khiển góc nghiêng dao là 1 trong các bước sở hữu thể được tự động hóa phổ biến hay ít tùy vào từng hệ thống. một đôi hệ thống mang chức năng đặc biệt tự động xác định đi lại vào và ra giữa những vùng gia công phay CNC.

  đầy đủ những hãng phân phối phần mềm CAM có công dụng gia công phay năm cho máy CNC năm trục đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảm thiểu va chạm hiệu quả. mặc dù gia công phay CNC năm trục đơn thuần hóa tuyến đường chạy dao vì về căn bản nó là gia công phay 3 trục ko mang chuyển di “xoắn – xoay” của đầu trục chính để điều khiển phương tiện cắt, nhưng ko có nghĩa là không với nguy hiểm. những người nào dự kiến sử dụng kỹ thuật này trong khoảng thời gian dài nên Tìm hiểu việc tránh va chạm và tác dụng mô phỏng của phần mềm CAM đang được coi xét.

  Tóm lại, lập trình gia công phay CNC 5 ko phải là 1 trở lực. không những vậy, sức mạnh của những phương tiện lập trình sẵn với dành cho gia công phay năm là 1 lí do khiến khoa học này đang trở nên nhiều.


  [​IMG]


  Cấu Tạo Và bí quyết dùng Dao phay CNC

  Cấu tạo dao phay CNC

  – Mặt trước lưỡi cắt (1): là bề mặt phoi thoát ra.

  – Mặt sau lưỡi cắt (4): là bề mặt hướng vào bề mặt đã gia công phay trong quá trình gia công phay.

  – Lưng của lưỡi cắt (5): là bề mặt tiếp giáp giữa mặt trước và mặt sau của lưỡi cắt cạnh đấy.

  – Mặt phẳng đầu là mặt phẳng vuông góc mang dao phay CNC.

  – Mặt phẳng tâm là mặt phẳng tới qua trục của dao và một điểm Nhìn vào trên lưỡi cắt của nó.

  – Lưỡi cắt (2) là tuyến phố giao tuyến của mặt trước và mặt sau ( đối có dao phay mặt đầu: https://machineshop.vn/may-phay-doa-ngang-chinh-hang-gia-tot-nhat/ lưỡi cắt chính nghiêng 1 góc so với trục của dao phay CNC, lưỡi cắt phụ nằm tại mặt đầu dao phay CNC).

  – Bề rộng mặt sau của lưỡi cắt (3) là khoảng phương pháp giữa lưỡi cắt và tuyến đường giao của mặt sau mang lưng của lưỡi cắt.

  – Bước vòng của lưỡi cắt là khoảng bí quyết giữa những điểm tương ứng trên lưỡi cắt của hai lưỡi cắt liền nhau được đo trên cung tròn với tâm nằm trên trục dao.

  – Lượng hớt lưng: là khoảng cách hạ thấp của trục đường cong hớt lưng giữa hai lưỡi cắt kề nhau.

  – Góc trước g : là góc giữa mặt trước và mặt phẳng tâm nơi qua lưỡi cắt chính.

  – Góc sau a : là góc giữa mặt phẳng tiếp tuyến sở hữu dao ở lưỡi cắt chính và mặt phẳng tạo cần bề rộng mặt sau của lưỡi cắt.

  – Góc cắt b : là góc giữa mặt trước và mặt sau chính của dao.
   

Chia sẻ trang này