Công nghệ blockchain bán kim cương sắp được áp dụng toàn quốc

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 2/10/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  161
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hãng De Beers cho hay công ty kim cương của họ vừa sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi đường đi của viên kim cương, từ hầm mỏ cho đến tay các nhà bán lẻ đồ trang sức. Theo Bloomberg, De Beers đang thử nghiệm kế hoạch sử dụng blockchain để tạo ra sổ cái ảo cho việc bán kim cương. Công ty cho hay 100 viên đá có giá trị cao vừa được theo dõi qua các quá trình cắt, đánh bóng, sản xuất đến nhà bán lẻ sau cùng. Công ty có kế hoạch tung ra nền tảng này trong thời gian tới.

  Công nghệ cho phép cửa hàng kim cương của De Beers hiển thị các giao dịch đến tất cả người tham gia, trong khi vẫn giữ danh tính của họ và các giá trị tiềm ẩn. Công nghệ giúp người mua tự tin rằng viên đá họ tậu không phải là hàng giả hoặc là kim cương để tài trợ cho chiến tranh, khủng bố, bạo lực. Công nghệ cũng giúp trấn an các chủ ngân hàng, những người e ngại gian lận.

  Chương trình sử dụng công nghệ blockchain của De Beers có tên Tracr, cung cấp mỗi viên đá quý một ID nhất định lưu trữ các đặc điểm của nó như cân nặng, màu sắc và độ trong. De Beers nói rằng thông tin này có thể chứng minh sự tồn tại của viên đá quý khi được chuyển từ tay người này sang người kia, đi qua công đoạn từ thô sơ cho đến được đánh bóng.

  “Đội ngũ dự án Tracr chứng minh rằng nó có thể theo dõi thành công một viên kim cương thông qua chuỗi giá trị, cung cấp quyền đảm bảo truy xuất tài sản theo cách vốn không thể được thực hiện trước đây. Đây là bước đột phá đáng kể”, CEO De Beers Bruce Cleaver cho hay.

  Một số hình dạng kim cương hoàn chỉnh:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Chi tiết tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này