Công nghệ hiện đại trong nhà thông minh

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi quynh111, 29/1/18.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Công nghệ hiện đại trong nhà thông minh


  Công nghệ nhà thông minh được hiểu là nhà tự động hóa cung cấp cho chủ nhà an ninh, sự thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng bằng cách cho phép họ kiểm soát các thiết bị thông minh thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối mạng. Các hệ thống và thiết bị gia đình thông minh thường hoạt động cùng nhau, chia sẻ dữ liệu sử dụng của người dùng với nhau và tự động hóa các hành động dựa trên sở thích của gia chủ.


  [​IMG]


  Ví dụ về các công nghệ thông minh trong gia đình:


  • Ti vi thông minh kết nối internet để truy cập nội dung thông qua các ứng dụng, chẳng hạn như video theo yêu cầu, một số tivi thông minh cũng có thể nhận diện giọng nói hoặc cử chỉ nữa.
  • Các hệ thống chiếu sáng thông minh, ngoài việc có thể điều khiển từ xa và tùy biến thì chúng còn có thể phát hiện khi người ở trong phòng và điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết. Bóng đèn thông minh cũng có thể tự điều chỉnh dựa trên sự sẵn có của ánh sáng ban ngày.
  • Các bộ nhiệt thông minh cho phép người dùng lên lịch, theo dõi và điều khiển từ xa nhiệt độ trong nhà. Các thiết bị này cũng học các hành vi của chủ nhà và tự động thay đổi các thiết lập để cung cấp cho người dùng sự thoải mái và hiệu quả tối đa.
  • Vớicảm biến chuyển động thông minh, người dùng có thể theo dõi nhà của họ khi họ đang đi làm việc hay đi nghỉ mát. Cảm biến chuyển động thông minh cũng có thể xác định được sự khác biệt giữa chủ nhà, khách, vật nuôi, kẻ trộm và có thể thông báo cho chủ nhà nếu thấy hành vi đáng ngờ.
  • Các thiết bị nhà bếp của tất cả các loại đều có sẵn, bao gồm máy pha cà phê thông minh có thể pha cho bạn một tách cà phê tươi ngon ngay khi báo thức của bạn tắt, tủ lạnh thông minh có thể theo dõi ngày hết hạn, làm danh sách mua sắm hoặc thậm chí tạo ra các công thức nấu ăn dựa trên thành phần sẵn có, tất cả các thiết bị trong nhà bếp đều có thể hoạt động một cách thông minh như vậy.

  [​IMG]


  Một trong những lợi ích của nhà thông minh là đảm bảo sự an tâm cho chủ nhà, cho phép họ giám sát căn nhà từ xa, chống lại những nguy hiểm. Và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi ngôi nhà thông minh có thể thích ứng với mọi sở thích của người dùng. Ví dụ: ngay khi bạn về đến nhà, cửa nhà để xe của bạn sẽ tự mở, đèn sẽ sáng, máy điều hòa bật lên và bài hát yêu thích của bạn sẽ tư động phát.


  Công nghệ nhà thông minhgiúp người dụng sử dụng những thiết bị trong nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm. Thay vì bật máy điều hòa không khí vào ban ngày, một hệ thống nhà thông minh có thể học các hành vi của bạn và đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ được làm mát trong thời gian bạn về nhà. Cũng tương tự như vậy đối với các thiết bị khác. Với ngôi nhà thông minh, năng lượng, nước và các nguồn lực khác được sử dụng một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm cả tài nguyên thiên nhiên và tiền bạc cho người dùng.


  Nguồn:rukeyhome.com
   

Chia sẻ trang này