Công nghệ thông minh đang thay đổi thế giới ngày càng tốt hơn

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi quynh111, 28/2/18.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Công nghệ thông minh đang thay đổi thế giới ngày càng tốt hơn


  Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng chỉ nhận ra công nghệ thông minh khi nó được tìm thấy trong nhà – những thứ như ánh sáng thông minh và các thiết bị điện thông minh khác. Nhưng công nghệ thông minh luôn xuất hiện xung quanh chúng ta. Ví dụ, ở nơi làm việc những thiết bị thông minh có thể giúp đội ngũ nhân viên thoát khỏi những công việc thường ngày, để họ tiếp tục những công việc chuyên môn mà họ được đào tạo. Có nghĩa là tất cả nhân viên chỉ cần tập trung vào công việc chuyên môn, quan trọng nhất của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài công nghệ thông minh đang làm thay đổi thế giới tốt hơn nhé.


  Công nghệ thông minh trong việc chăm sóc sức khỏe


  Thiết bị tự động theo dõi và quản lý suyễn hoạt động để cung cấp dữ liệu thời gian thực về bệnh nhân bị hen suyễn. Thiết bị và ứng dụng đồng hành cũng có thể lập biểu đồ tiến độ triệu chứng và gửi thông báo trong trường hợp có cuộc tấn công. Thiết bị và ứng dụng được kết nối với mạng lưới bệnh viện tư nhân chứ không phải kết nối dữ liệu di động để cải thiện an ninh. Quần áo mặc thường cũng có thể loại bỏ được sự cần thiết của các phòng mạch, ví dụ như bác sĩ có thể kiểm tra vitals của bệnh nhân của họ từ một bảng điều khiển duy nhất, điều này giúp họ có nhiều thời gian điều trị và chăm sóc.


  [​IMG]


  Ở các nước phát triển, đôi khi con người sử dụng các dịch vụ mà họ tiếp cận được. Nhưng ở các nước đang phát triển, tiếp cận với chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nước sạnh có thể khó khăn hơn nhiều. May mắn thay, các tổ chức như quỹ Gates đang làm việc để cải thiện điều này , công nghệ thông minh có thể là một trong những công cụ giúp thay đổi hiệu quả. Ví dụ như quỹ Gates đang đầu tư vào công nghệ chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ, nó bao gồm các hệ thống mới để ghi dữ liệu bệnh nhân, giám sát nhân viên y tế và giám sát cả chương trình chủng ngừa và kế hoạch hóa gia đình. Sự kết nối của IoT trong tương lai giúp các chuyên gia có thể nắm bắt tình hình bệnh nhân của họ dễ dàng hơn.


  Trồng cây thông minh


  Trong nông nghiệp, thiết bị IoT có thể giám sát mọi thứ từ độ ẩm của đất cho đến sự phát triển của cây trồng. Điều này có nghĩa là nông dân có thể quản lý hệ thống tưới thông minh hoặc thu hoạch từ xa. Họ cũng có thể tận dụng dịch vụ thời tiết và phân tích để đưa ra quyết định tốt hơn.


  [​IMG]


  Công nghệ thông minh trên đường phố


  Sáu trăm thành phố trên toàn thế giới đang hy vọng được phân loại là “thông minh”. Hãy tưởng tượng xem loại công nghệ này có thể cải thiện được hệ thống giao thông. Bạn có thể tìm thông tin thời gian thực về xe bus và tàu hỏa, do đó bạn có thể biết chính xác khi nào là chúng đến nơi. Thậm chí có thể cảm biến toàn thành phố giúp bạn xác định được vị trí bãi đậu xe gần nhất, không cần phải lái xe xung quanh thành phố để tìm kiếm nữa.


  [​IMG]


  Nguồn: rukeyhome.com
   

Chia sẻ trang này