Công suất định danh là gì

Thảo luận trong 'Phụ tùng và dịch vụ' bắt đầu bởi acquygiaphat, 6/4/21.

 1. acquygiaphat

  acquygiaphat New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/20
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn muốn biết công suất định danh là gì? Hay bạn muốn biết những thông tin liên quan tới bộ lưu điện UPS. Đọc ngay bài viết dưới đây để chọn được bộ lưu điện UPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thông qua công suất định danh.

  1. Công suất danh định là gì?
  Bạn đang muốn tìm hiểu xem công suất định danh là gì?

  Công suất định danh hay công suất danh định chính là công thực thực, công suất định mức được ghi cụ thể và cực kỳ chi tiết trên các sản phẩm bộ lưu điện hiện nay. Thông qua thông số được ghi cụ thể trên sản phẩm mà người dùng có thể biết chính xác về giá trị lớn nhất mà UPS có thể đáp ứng được khi tiến hành cấp điện cho mạch ngoài.
  [​IMG]

  Tìm hiểu thông tin chi tiết về công suất danh định là gì

  2. Vai trò của công suất danh định
  Vai trò của công suất định danh là gì? Công suất danh định giúp bạn chọn đúng bộ lưu điện UPS phù hợp nhất với nhu cầu mà bạn đang muốn dùng. Như vậy, bạn cũng có thể thấy được rằng, công suất danh định rất quan trọng trong công tác chọn sản phẩm bộ lưu điện phù hợp để dùng.

  [​IMG]

  Vai trò của công suất danh định là gì

  3. Làm thế nào để tính công suất định danh?

  Để giúp bạn biết cách chọn mua một bộ lưu điện thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần tính công suất sử dụng thực tế của gia đình hay tại nơi làm việc của bạn, dựa vào đó để so với công suất định danh ghi trên bộ lưu điện UPS để biết chính xác lựa chọn đó có phù hợp hay không, đảm bảo không dẫn đến tình trạng quá tải hoặc quá lãng phí điện năng.

  4. Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất danh định của bộ lưu điện UPS

  Các yếu tố này là điều mà bạn nhất định không được bỏ qua khi chọn mua bất kỳ bộ lưu điện nào để sử dụng. Cụ thể các yếu tố bạn cần nắm được như sau:

  • Thứ nhất, UPS thông thường chỉ tiêu tốn khoảng 50% công suất định danh mà nó được ghi trên sản phẩm mà thôi. Chính vì vậy bạn cần lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp.
  • Thứ hai, khi chọn UPS, bạn nên chọn loại có công suất lưu điện lớn gấp đôi với nhu cầu sử dụng thực tế để bù cho phần năng lượng khi thực hiện việc khởi động thiết bị.
  • Thứ ba, trong quá trình bạn sử dụng, nếu có nhiều thiết bị sẽ tiêu tốn nguồn năng lượng nhiều hơn dự định.
   Chính vì vậy, các bạn cần tính thêm cả phần năng lượng tiêu hao bù vào để có thể chọn được một bộ lưu điện UPS phù hợp nhất để sử dụng.
   

Chia sẻ trang này