Công thức làm xôi sầu riêng

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi trieuquang198812, 16/6/22.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 New Member

    Tham gia ngày:
    7/11/21
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Với những liêu liệu đơn giản và các bước làm nhanh bạn sẽ có một món xôi sầu riêng siêu ngon
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nguyên liệu để nấu xối sầu riêng gồm:

    • Gạo nếp 500 gr
    • Sầu riêng 200 gr
    • (phần thịt sầu riêng)
    • Đường 60 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Bột dừa 60 gr
    • Nước cốt dừa : 200ml nước cốt dừa + 10gr bột bắp + muối
    Cách nấu xối sầu riêng gồm các bước :

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc ngâm với nước ấm trong vòng 5-6 giờ cho gạo nở mềm.

    Bước 2: Sau khi ngâm gạo nếp, bạn cho gạo ra rổ, để cho ráo nước.Tiếp theo, cho gạo nếp vào tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối cùng 60 gr bột dừa vào và trộn đều. Cho gạo nếp vào xửng và hấp.

    Bước 3: Trong khi hấp xôi, tán nhuyễn sầu riêng và đường vào 1 cái tô

    Bước 4: Sau khi hấp khoảng 20 phút, kiểm tra xem xôi đã mềm chưa hay chưa. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, dùng đũa trộn đều rồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    - Nước cốt dừa : cho 200ml nước cốt dừa + bột bắp + một nhúm muối nhỏ vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp

    Cho xôi ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc đường và ăn kèm với múi sầu riêng nhé

    Bạn có thể xem thêm nhiêu công thức về món ăn, các quán ngon tại thế giới ẩm thực.
     
  2. minhanvn

    minhanvn New Member

    Tham gia ngày:
    17/6/22
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Dễ thế nhĩ, để thử xem có ngon không. cảm ơn thớt
     

Chia sẻ trang này