Công thức pha chế trà sữa matcha

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi minyuri01, 11/6/21 lúc 18:30.

  1. minyuri01

    minyuri01 New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ sáu
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trà sữa matcha cũng là thức uống được ưa chuộng bởi hương vị béo ngậy cùng mùi trà xanh tươi mát. Trà xanh có công dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, giảm stress,... rất tốt cho sức khỏe.

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    • 50g lục trà (Lục trà King,...)

    • 70gr bột sữa Indo

    • 1,5 lít nước

    • 20g bột trà xanh (bột trà xanh Nhật Bản, bột matcha Uji,...)

    • 30g đường
    Cách bước làm trà sữa matcha
    Bước 1: Cách làm hỗn hợp trà sữa
    • Ngâm 50g lục trà trong 1,5 lít nước đun sôi trong khoảng từ 20 đến 20 phút cho trà ra. Lọc bỏ bã trà và chắt lấy nước trà. (Chú ý nên lấy nước sôi khoảng 80 độ C.)

    • Cho đường và bột sữa Indo vào nước trà, khuấy đều cho đến khi hòa tan hết.
    Bước 2: Cách pha trà xanh matcha

    • Cho bột trà xanh ra cái chén nhỏ, cho nước vào để hòa tan trà xanh. Lưu ý rằng nên cho nước nóng vừa phải, nếu nước nóng quá sẽ làm vị trà xanh đắng hơn.

    • Cho hỗn hợp trà xanh và trà sữa hòa quyện với nhau là chúng ta đã có trà sữa matcha thơm ngon rồi.
    Rót trà sữa matcha vào ly thêm đá vào thưởng thức

    Nếu bạn muốn thêm topping trân châu, thạch phô mai,...có thể cho vào để ly trà sữa phong phú hơn.
     
  2. maythucpham

    maythucpham New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ sáu
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    dễ vậy ah. mai mốt không cần ra quán mua nữa. nấu theo công thức này là được rồi
     

Chia sẻ trang này