Cung cấp cây cúc thân gỗ tại Thanh Lương

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi caycongtrinh, 20/1/21.

 1. caycongtrinh

  caycongtrinh Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thông tin chung:

  Tên thường gọi: cây cúc thân gỗ

  Tên khoa học: Euryops

  Họ thực vật: Asteraceae (họ Cúc)

  Cung cấp cây cúc thân gỗ tại Thanh Lương

  [​IMG]

  Đặc điểm sinh lý, sinh thái
  Cây cúc thân gỗ ưa khí hậu nhiệt đới, cây có khả năng sinh trưởng phát triển khá tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đặc biệt có khả năng chịu hạn tốt.

  Cây ưa ánh nắng trực tiếp nên trồng cúc thân gỗ ở nơi có nhiều ánh nắng để cây cho sai hoa.

  Đất trồng cúc thân gỗ cũng không cần phải lựa chọn quá cầu kỳ, đất chỉ cần tơi xốp, đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bạn cũng có thể bổ sung thêm một số phân bón như phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục, rơm ủ mục…để trồng cây.

  Dù cây sống chịu hạn tốt nhưng để cây cho sai hoa và hoa tươi lâu ta cần phải chú ý tưới nước thường xuyên cho cây, tưới nước ngày 2 lần hoặc khi nào thấy mặt đất se lại ta có thể tưới nước nhưng nên nhớ tránh tưới khi trời đang nắng gay gắt nhé.

  [​IMG]

  Đặc điểm hình thái
  Cây thuộc loại thân gỗ, cứng cáp hơn những loại cúc thông thường. Cây có thể phát triển cao tới 2m nếu được trồng dưới đất có đủ dinh dưỡng và chăm sóc tốt.

  Lá của cây cúc có nét khá giống với cây cải cúc hay cây ngải cứu tuy nhiên có một nét khác biệt là lá cây dày hơn, màu sắc của lá cũng đậm và bóng hơn.

  Lá có màu xanh đậm, phiến lá hơi sần.

  Đa phần hoa cúc đều cho màu vàng rực rỡ và hoa cúc thân gỗ cũng vậy nó cho hoa màu vàng của nắng, những sắc vàng đó được thủ nhỏ trong từng cánh hoa xinh đẹp, nhỏ và dài, đường kính hoa từ 1-3cm. Khi hoa nở ta trông cây như đang có vô số những ngôi sao vàng lấp lánh xen lẫn mà xanh biếc vô cùng ấn tượng nhé.
   

Chia sẻ trang này