Cung cấp cây dâu da tại Bến Cát

Thảo luận trong 'Thú nuôi - Cây cảnh - Phong cảnh' bắt đầu bởi caycongtrinh, 14/7/21.

 1. caycongtrinh

  caycongtrinh Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cây dâu da lớn ngoài được trồng để ăn quả, còn được trồng trong các cảnh quan công trình lấy bóng mát. Cây xanh Đại Việt có cung cấp cây dâu da với kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích trồng khác nhau. Dưới đây là sơ lược một số đặc điểm, cách chăm sóc dâu da cho những ai mới trồng và đang tìm hiểu loại cây này. Chúng tôi chuyên cung cấp cây dâu da tại Bến Cát, Quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

  [​IMG]
  Đặc điểm hình thái của cây dâu da
  Cây dâu da đất còn có tên gọi khác là cây dâu da , cây bòn bon, dâu da xoan, du da…

  Tên khoa học là Baccaurea sapida, thuộc họ Thầu dầu hay họ Ba mãnh vỏ (Euphobiaceae), bộ Ba mãnh vỏ (Euphobiales).

  Cây dâu da thuộc loại thân gỗ nhỏ có đường kính khoảng 20-35cm, chiều cao từ 16 đến hơn 20m. Lá của cây là lá đơn, dài từ 10-20cm, phần cuống dài 1 đến 2cm.

  Hoa của cây dâu da thường mọc thành chùm lớn. Bông nhỏ từ 5 đến 7mm, màu trắng hoặc vàng nhạt, gồm 5 cánh. Nhụy có màu vàng.

  Quả dâu da có vị chua thanh và ngọt, thường mọc thành chùm lớn ở thân cây hoặc cành lớn. Khi chín có màu vàng hoặc đỏ, tùy thuộc vào giống cây. Quả của cây dâu da ngày nay cũng thường được bày trên ban thờ vào các dịp cúng lễ, do có màu sắc đẹp và bắt mắt.

  Đặc điểm sinh lý của cây dâu da
  Cây dâu da là loại cây ưa sáng, sinh trưởng tốt ở mọi điều kiện tự nhiên khác nhau. Thường ra hoa và kết quả quanh năm. Cây rất ít bị sâu bệnh hại và đặc biệt là không bị mất mùa.

  Cây bắt đầu cho quả từ năm thứ 4 trở đi.
   

Chia sẻ trang này