Đặc điểm cơ bản của máy bơm định lượng hóa chất

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 5/1/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  138
  Điểm thành tích:
  16
  Đặc điểm cơ bản của máy bơm định lượng hóa chất


  Bơm định lượng hóa chất là dòng máy bơm định lượng có nhiều ứng dụng và đặc biệt phát huy tác dụng khi sử dụng đối với các chất lỏng ăn mòn và các ứng dụng định lượng lưu lượng chất bơm.

  Vậy đặc điểm cơ bản của máy bơm định lượng hóa chất là gì? Lý do tại sao bơm định lượng hóa chất được sử dụng phổ biến? Cùng chúng tôi tìm hiểu các đặc điểm cơ bản của bơm định lượng hóa chất trong bài viết dưới đây để việc sử dụng bơm định lượng hóa chất hiệu quả nhất nhé!

  >>> Xem thêm: bơm thùng phuy bằng pin

  [​IMG]

  Đặc điểm cơ bản của bơm định lượng hóa chất

  Mỗi dòng máy bơm định lượng đều có những đặc điểm khác nhau và những đặc điểm đó quyết định đến ứng dụng và hiệu quả sử dụng của các loại máy bơm định lượng hóa chất.

  Máy bơm định lượng có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Thể tích máy bơm nhỏ vì vậy ứng dụng chủ yếu của bơm định lượng chủ yếu là các ứng dụng bơm hóa chất và chất ăn mòn như axit, bazơ, các chất sệt,...

  • Cấu tạo của bơm định lượng hóa chất cũng tương tụ như các loại bơm khác, được thiết kế khá nhỏ gọn, được cấu tạo bằng các vật liệu như nhựa, inox,... chịu được ăn mòn cao và làm việc hiệu quả trong môi trường có hóa chất ăn mòn.
  • Máy bơm định lượng vận chuyển chất lỏng thông qua 2 công giai đoạn là đẩy và hút. Ở giai đoạn hút, chất lỏng được kéo vào chỗ trống ở trong buồng bơm qua van một chiều hút. Ở giai đoạn đẩy, van một chiều ở ống hút bị đóng lại, van một chiều tại ống đẩy được mở ra và chất lỏng trong buồng bơm bị đẩy ra ngoài.

  • Bơm định lượng hóa chất cũng có khả năng chạy khô và khả năng bơm mồi hiệu quả nếu là bơm định lượng dạng màng

  • Bơm định lượng hóa chất có thể sử dụng trong hệ thống thủy lực với nhiều ứng dụng và nhiều ưu điểm vượt trội

  • Về giá cả, máy bơm định lượng hóa chất thường có vật liệu bơm cao cấp có khả năng chịu ăn mòn cao vì vậy các dòng bơm định lượng hóa chất thường có giá thành cao hơn các dòng bơm định lượng thông thường
  • Đối với bơm định lượng hóa chất Bluewhite ( USA) : giá dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng tùy loại.

  • Đối với bơm định lượng hóa chất OBL ( Italy) : giá dao động từ 10 triệu đến 18 triệu đồng.

  • Đối với bơm định lượng hóa chất Wilo ( Đức) : giá dao động từ 3 triệu đến 80 triệu, một số loại bơm đặc biệt hơn có giá trên 100 triệu.
  Mọi chi tiết về các loại máy bơm định lượng hóa chất khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy khuấy chìm EFM
   

Chia sẻ trang này