Dấu hiệu báo động ống xả trục trặc, cách sửa chữa

Thảo luận trong 'Phụ tùng và dịch vụ' bắt đầu bởi dprovietnam1, 15/5/20.

 1. dprovietnam1

  dprovietnam1 New Member

  Tham gia ngày:
  15/5/20
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ống xả là nơi thoát khí thải cho động có chiếc xe. Khi ống xả xuất hiện nước, hay mùi xăng, mùi lạ thì nó báo hiệu ống xả xe bạn bị hư hỏng. bạn lên đem chiếc xe của bạn đi khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến chiếc xe.

  Khí thải xe hơi có mùi xăng

  Hầu hết các xe có mùi tối thiểu đến khí thải của họ. Nó có mùi như, tốt, kiệt sức, nhưng nó không quá mạnh. Điều này là nhờ một phần lớn vào bộ chuyển đổi xúc tác. Tuy nhiên, một số xe dường như có mùi khói thải thực sự do một số lý do khác nhau .

  Khăc phục nhanh tình trạng này bạn lên đem xe mình đi bảo dưỡng tại các cơ sở chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Dpro là một trong số đó, tail đây sẽ khắc phục cho bạn tình trạng khí thải ô tô có mùi xăng.

  Nếu khí thải có mùi như xăng, đó là dấu hiệu cho thấy hỗn hợp không khí / nhiên liệu bị tắt trong động cơ và quá nhiều nhiên liệu được thêm vào quá ít oxy.

  Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mùi nào trong số này phát ra từ khí thải của bạn, bạn nên chẩn đoán vấn đề càng sớm càng tốt.. Đó là một dấu hiệu cho thấy hệ thống ống xả của bạn bị hỏng.

  Vấn đề này là kết quả của hỗn hợp không khí / nhiên liệu quá giàu bên trong động cơ - quá nhiều nhiên liệu được thêm vào động cơ, nhiều nhiên liệu hơn có thể bị đốt cháy trong quá trình đốt cháy. Nhiên liệu dư thừa sẽ thoát ra khỏi ống xả và bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi xăng bốc ra từ phía sau xe.

  Vấn đề này thường được gây ra bởi một cái gì đó như kim phun nhiên liệu bị rò rỉ, hoặc tắc nghẽn ở đâu đó trong cửa hút, chẳng hạn như van tiết lưu xấu, cảm biến luồng khí lớn hoặc thậm chí chỉ là bộ lọc không khí bẩn.

  Ông xả ô tô có nước

  Đôi khi bạn sẽ thấy nước chảy ra từ ống xả. Điều này có nghĩa là nước đến từ hệ thống xả của bạn vì một số lý do. Bạn không cần phải hoảng hốt khi điều này xảy ra bởi vì điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là có vấn đề.

  Việc cần làm là đem chiếc xe của bạn đi khắc phục tại các cơ sở uy tín. Dpro là một trong số đó, tại đây sẽ khắc phục cho bạn tình trạng ống xả ô tô có nước.

  Những nguyên nhân dẫn đến ống xả có nước:

  - Ngưng tụ nước động cơ

  Khi động cơ của bạn trải qua quá trình đốt trong, có nhiều chất ô nhiễm khác nhau hình thành. Ba chất gây ô nhiễm chính là hơi nước, nitơ và carbon dioxide.

  Khi khí thải ra khỏi buồng, carbon dioxide và nước được trộn lẫn với nhau. Động cơ càng nguội đi, nước ngưng tụ trong ống xả sẽ hiển thị với những người từ bên ngoài.

  Đuôi xe sẽ có những giọt nước nhỏ chảy ra từ nó. Khi điều này xảy ra, bạn không có gì phải lo lắng. Nước nhỏ giọt sẽ dừng lại trong vài phút sau khi xe nóng lên.


  - Động cơ nóng

  Động cơ của bạn sẽ tạo ra nhiều nhiệt nhất khi bạn khởi động xe lần đầu tiên. Dầu trong động cơ vẫn cần thời gian để chảy và bôi trơn các bộ phận để làm mát chúng. Nhưng, trong khi động cơ nóng, hệ thống ống xả cũng sẽ nóng.

  Điều này sẽ tạo ra hơi nước trong khí thải nếu nhiệt độ bên ngoài lạnh. Do đó, các giọt nước sẽ chảy ra từ ống xả trong vài phút và sau đó sạch. Nếu họ không rõ ràng, thì điều đó có nghĩa là rắc rối lớn.

  Thổi gioăng mặt máy

  Một trong những sửa chữa đắt nhất mà chủ xe gặp phải là động cơ thổi gioăng. Bất kể bạn lái chiếc xe nào, nó cũng là một sửa chữa có giá hàng ngàn đô la.

  Khắc phục tình trạng này rất khó cho nên bạn hãy đem xe mình đến các cơ sở uy tín. Dpro là một trong số đó, tại đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thổi gioăng mặt máy.

  Nguyên nhân sự cố này:

  · Thiếu bảo trì - nếu dầu động cơ và bộ lọc không thay đổi thường xuyên, sự tích tụ bùn trong các phòng trưng bày dầu có thể ngăn chặn sự bôi trơn.

  · Dầu động cơ thấp - một rò rỉ dầu lớn mà không bị phát hiện làm trống thùng dầu. Các bộ phận chuyển động của động cơ bị thiếu dầu.

  · Quay vòng quá mức - khi các RPM của động cơ được đưa ra ngoài phạm vi hoạt động bình thường của chúng, động lượng thường khiến các bộ phận chuyển động nhanh bị lệch khỏi quá trình thông thường và bị hỏng.
   

Chia sẻ trang này