Đâu là động lực giúp bạn làm việc hiệu quả mỗi ngày? Xem ngay để tỏ

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 25/6/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo Con số, mỗi viên chức văn phòng làm việc khoảng 35-40 tiếng 1 tuần nhưng 17 giờ trong số đó là năng suất thấp và kém hiệu quả. Rõ ràng, để bù đắp lại số thời kì mất mát ấy, chúng ta phải tranh thủ làm thêm giờ để hoàn thành công việc, bị mang tiếng là ”kẻ tham công nuối tiếc việc” và chẳng thể có được 1 sự thăng bằng đúng nghĩa. Bởi vậy, ví như chúng ta có thể biến 17 giờ đồng hồ quý báu kia phát triển thành năng suất hơn, bài toán cân bằng công việc và cuộc sống có lẽ sẽ trở thành tiện dụng hơn phần lớn.

  Dưới đây là 5 lời khuyên trong khoảng Tim Ferriss, tác kém chất lượng của cuốn sách Best seller “Một tuần khiến việc 4 giờ”, để mỗi chúng ta có thể trở nên năng suất hơn mỗi ngày.

  1. Chế ngự cảm xúc lúc bắt đầu ngày mới
  Cho dù công việc hàng ngày có lặp lại đến đâu, chúng ta vẫn chẳng hề là những con robot, bởi chúng ta đều là con người và có cảm xúc của riêng mình. Và cảm xúc thì rất dễ gây tác động tới chất lượng công việc của bạn. Cho nên, tôi thường cố gắng giữ bình tĩnh và vui vẻ trong 80-90 phút đầu tiên trong ngày của tôi. Điều này khiến cho giảm lo lắng và khiến bạn hiệu quả hơn trong công việc.

  các nghiên cứu cho thấy việc bạn bắt đầu 1 ngày thế nào có tác động rất to tới năng suất khiến việc. Bạn sẽ trì hoãn và thiếu quy tụ hơn khi bạn đang ở trong một tâm cảnh xấu.Còn lúc bạn cảm thấy hạnh phúc , năng suất cần lao của bạn sẽ cao hơn, cho nên chúng khiến cho bạn thành công hơn. Do vậy, hãy bớt suy nghĩ về công việc đi và cố gắng kiểm soát cảm xúc của bạn.

  hai. Đừng rà soát email vào buổi sáng
  Điều này có vẻ giống như ”nhiệm vụ bất khả thi” cho nhiều người vậy. Tôi đã phỏng vấn tất cả CEO thành đạt nhưng chưa từng có ai khuyên rằng: “Hãy dành nhiều thời kì hơn với email của bạn.”Vậy tại sao rà soát hộp thư điện tử vào buổi sáng lại là điều không nên?

  Bởi bạn sẽ đánh mất thế chủ động của mình khi đọc các email đó. Lý do nằm ở việc bạn sẽ phải phản ứng, hồi đáp lại các buộc phải trong email và điều này sẽ ảnh hưởng đến cả ngày khiến việc của bạn. Vì thế, bất cứ khi nào có thể, hãy trì hoãn việc ”check” email trong vòng 1 hoặc hai giờ trước tiên của ngày khiến việc. Bạn sẽ ngạc nhiên về chừng độ hiệu quả của việc này cho mà xem.

  những nghiên cứu cho thấy email làm nâng cao stress, có thể làm bạn nghiện nặng các cái rượu và thuốc lá và kiểm tra email thường xuyên có thể giảm chỉ số IQ của bạn đi 10 điểm. Liệu bạn còn muốn dính dáng tới ”chất gây nghiện” này khi bắt đầu 1 ngày mới? Quyết định là của bạn.

  3. Hãy tập kết vào những việc quan trọng nhất
  rộng rãi người thường hỏi tôi rằng “Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả công việc?” Câu tư vấn thì cực kỳ đơn giản: ”Bạn đang khiến quá nhiều thứ 1 lúc”. Giả dụ bạn muốn cảm thấy hiệu quả hơn, hãy tự hỏi bản thân: “Liệu mình có cần làm phần đông các điều này trong hôm nay?”

  Chúng ta thường tiến hành công việc một bí quyết mau lẹ hơn vì nghĩ rằng sẽ giúp điều hành thời kì tốt hơn và tăng năng suất trong công việc. Mà thực tiễn cho thấy thì số đông những điều mà mọi người khiến 1 cách thức nhanh chóng lại là các điều không thực sự quá cần thiết. Vì vậy, hãy chỉ chú tâm vào các việc quan trọng nhất mà thôi.

  4. Tập hợp bằng phương pháp chiếc bỏ các thứ gây xao nhãng
  Khả năng tụ họp là 1 điều hết sức cần phải có cho bất kỳ người nào bởi nó giúp chúng ta khiến cho việc hiệu quả hơn cũng như thường đem lại kết quả cao hơn. Tuy thế, cuộc sống đương đại hiện nay đang khiến cho hỏng khả năng tụ họp của con người. Hằng ngày, có đến hàng trăm thiết bị điện tử cá tính, các PR ”giật gân” hay các hình ảnh màu mẽ bủa vây lấy bạn 24/7.

  bí quyết tốt nhất để lấy lại sự tập trung là ”cách ly” bản thân mình ở đâu đấy và hạn chế xa phần nhiều những thứ ”nhấp nháy” ra khỏi bạn. Nếu như có thể, hãy quyết tâm bài trí phòng làm cho việc của bạn càng đơn thuần càng tốt, đi vào ấy và đóng cửa lại. Toàn bộ nghiên cứu cũng cho thấy rằng cách dễ nhất và mạnh mẽ nhất để thay đổi khả năng tập hợp là thay đổi môi trường quanh đó bạn.

  Có thể bạn chưa biết nhưng số đông các CEO hàng đầu thường bắt đầu một ngày mới bằng phương pháp làm cho việc 90 phút ở nhà trước lúc tới văn phòng bởi đây là khi họ có dịp tập kết cao nhất. Tính trung bình, những CEO thường bị gián đoạn ít nhất 20 phút 1 lần tại nơi làm việc bởi những cuộc điện thoại hay trong khoảng nhân viên của họ.

  5. Ghi ra giấy những việc cần làm cho trong khoảng đêm hôm trước
  rộng rãi người thường thức dậy và ”hoảng loạn” khi không thể nhớ nổi những việc dành đầu tiên cần khiến cho ngày mới để rồi sau đó là cả 1 ngày dài bận rộn nhưng công việc lại chẳng đi đến đâu. Bởi vậy, hãy xác định 1 tới hai việc quan yếu nhất mà bạn sẽ khiến vào buổi tối của ngày hôm trước hay lập 1 danh sách các việc cần làm cho vào cuối ngày khiến cho việc.

  các nhà khoa học đã chỉ ra rằng lúc viết cụ thể các điều cần khiến cho ra giấy, khả năng bạn sẽ hoàn tất các việc ấy cũng cao hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn giảm sự lo lắng và thu giãn buổi tối sau 1 ngày bận rộn. Bạn thấy đấy, chỉ cần 1 cây bút chì và 1 quyển sổ, cuộc sống của bạn đã nhẹ nhàng hơn phổ thông rồi.
   

Chia sẻ trang này