Đầu tư tiền ảo? Khái niệm, cách thức và những nguyên tắc tuyệt đối không được chủ quan!

Thảo luận trong 'Thời trang - Quần áo - May mặc' bắt đầu bởi dang, 22/2/21.

 1. dang

  dang Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1,712
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tư tiền ảo? Khái niệm, cách thức và những nguyên tắc tuyệt đối không được chủ quan!
  Trong thời đại công nghệ số đang lên, có nên đầu tư tiền ảo trở thành lựa chọn đầu tư của rất nhiều người. Để trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn cần phải xác định được những điều cơ bản dưới đây:

  [​IMG]

  1. Khái niệm tiền ảo
  Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền kỹ thuật số (digital money) không được kiểm soát, được phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển (developer) và được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể. Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) định nghĩa tiền ảo không phải một đơn vị tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định, nhưng được nhóm, cộng đồng cụ thể chấp nhận làm phương tiện thanh toán và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch sàn tiền ảo uy tín.

  Tiền ảo cũng được chia làm 3 loại chính:

  • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là đơn vị tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có liên hệ với nền kinh tế thực sự.
  • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Các dạng tiền ảo có thể mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Ví dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook.
  • Tiền ảo phi tập trung: Tiền ảo phi tập trung là các đơn vị tiền được tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung như Ethereum và Bitcoin.
  [​IMG]

  1. Các loại tiền ảo phổ biến
  • Bitcoin – Tiền điện tử đầu tiên và làm cơ sở bắt đầu của các đồng khác
  • Ethereum – Một phiên bản nâng cấp hơn cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và các công nghệ phân tán khác.
  • Ripple – Không giống như các đồng tiền kỹ thuật số khác, nó không sử dụng blockchain để đạt sự đồng thuận trên toàn mạng cho các giao dịch. Thay vào đó, một quy trình đồng thuận được lặp đi lặp lại làm nó hoạt động nhanh hơn, nhưng cũng dễ bị hack hơn.
  • Cardano – Được bắt đầu vào năm 2015, ý tưởng là xây dựng một mạng blockchain vượt trội, khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin và Ethereum. Mục đích hướng tới những giao dịch ít phí hơn, nhanh hơn và số lượng giao dịch nhiều hơn.
  1. Cách lựa chọn đồng tiền ảo đáng đầu tư
  • Đọc Whitepaper
  Whitepaper hay còn gọi là sách trắng là một dạng tài liệu được thiết kế nhằm mục đích giải thích tất cả những vấn đề liên quan tới quá trình hình thành và giá trị cốt lõi của đồng tiền ngoài ra nó cũng cung cấp những thông tin vô cùng quan trọng khác như mục tiêu trong tương lai của đồng coin và nhóm người đứng đằng sau tạo ra đồng coin đó.Whitepaper nên được ưu tiên đọc đầu tiên trong quá trình tìm hiểu đồng coin để nhà đầu tư có một cái nhìn khát quát trước về hình thái hoạt động cũng như giá trị tiềm năng trong tương lai.

  • Tìm hiểu về vốn hóa thị trường(Coinmarketcap)
  [​IMG]

  Trước khi quyết định đầu tư vào nó là bạn cần phải kiểm tra nguồn cung và giá của đồng coin trên thị trường.

  Hãy chỉ quan tâm tới những đồng coin có ít nhất 80% số lượng đang được lưu hành trên thị trường bởi chỉ khi đạt được tỉ lệ này thì tính thanh khoản của đồng coin mới được coi là chấp nhận được.

  Giá trị của một đồng tiền ảo chỉ phản ánh giá trị về cảm nhận của mọi người về nó vì vậy nó không phải là yếu tố quyết định dẫn tới việc đầu tư của bạn. Điều quan trọng phải là những tiềm năng phát triển chứa đựng trong mỗi đồng coin mới cần phải quan tâm nhất.

  Mẹo đầu tư từ những nhà giao dịch chuyên nghiệp đó là đừng mua một đồng tiền điện tử chỉ đơn giản vì chúng rẻ!

  • Kiểm tra khối lượng giao dịch
  Tính thanh khoản và khối lượng giao dịch của đồng tiền là một số liệu quan trọng trong việc đánh giá tương lai phát triển của nó.

  Những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn chứng tỏ nó đang đạt được sự chap nhận cao từ phía các nhà đầu tư trên toàn thế giới và điều này gián tiếp bảo đảm tương lai cho chính đồng coin trong thị trường Đồng coi càng phát triển thì khối lượng giao dich của nó phải càng tăng theo tương ứng với giá trị của nó.

  Theo nguyên tắc chung mà nói bạn chỉ nên đầu tư vào những đồng coin có khối lượng giao dịch đạt ít nhất 10 triệu đô la. Xác suất thành công khi đầu tư vào những đồng coin đáp ứng điều kiện này sẽ cao hơn nhiều lần so với việc bạn bỏ tiền vào một đồng coin có khối lượng giao dịch thấp và chờ đợi điều kì diệu xảy ra với nó.

  Giống như bất kì hình thức đầu tư khác, đầu tư tiền ảo cũng tồn tại những khó khăn và rủi ro nhất định. Ở Việt Nam, hình thức đầu tư này vẫn chưa được pháp luật công nhận. Cụ thể chính phủ cũng nhiều lần cảnh báo người dân nên cẩn trọng khi giao dịch, đầu tư tiền ảo bởi những rủi ro mà tiền ảo mang đến. Vào đây năm 2018, Việt Nam cũng đã có điều luật về Bitcoin như từ 1/1/2018, nếu bạn dùng Bitcoin/Altcoin như là đơn vị tiền tệ (currency) bạn sẽ vi phạm pháp luật. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được sử dụng Bitcoin để mua bất cứ thứ gì ở Việt Nam, như vậy là vi phạm pháp luật.

  Để giảm thiểu tối đa rủi ro, đồng thời học cách đầu tư từ những khoản tiền nhỏ lẻ, ngay từ bây giờ bạn có thể học cách đầu tư với Lendbiz. Với số tiền đầu tư chỉ từ 10 triệu đồng và mức lãi suất lên đến 15-20%/ năm, bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư của Lendbiz ngay từ hôm nay!
   

Chia sẻ trang này