Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động như thế nào ?

Thảo luận trong 'Mobile - Tablet' bắt đầu bởi hoangvu, 22/1/21.

 1. hoangvu

  hoangvu New Member

  Tham gia ngày:
  14/12/20
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu về khẩu trang y tế là gì?

  Sản phẩm khẩu trang y tế chính là một loại mặt nạ bảo vệ chuyên dụng trong ngành y, sử dụng để che phủ vùng mặt (thường là mũi, miệng) để ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên, giám định pháp y… đặc biệt là những người làm công việc phẫu thuật. Khẩu trang y tế thường được chỉ định dùng trong các trường hợp:

  Khi có tình trạng văng, bắn, phun các chất dịch cơ thể có mang theo vi khuẩn, mầm bệnh… ảnh hưởng đến xung quanh.

  Khi ở gần các nguồn tiết chất dịch cơ thể từ khoảng cách 1.5m trở xuống.

  Khi làm việc trong môi trường vô trùng như: Phòng phẫu thuật, phòng cách ly…

  Khẩu trang y tế có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật.

  Xem thêm: dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

  Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động ra sao ?

  Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tiêu chuẩn được sử dụng trong công tác y tế thường có từ 3 đến 5 lớp, bao gồm những thành phần chính là: Lớp vải không dệt thoáng chống nước bên ngoài, lớp vải lọc kháng khuẩn có thể có từ 1 - 2 lớp (bao gồm màng lọc tĩnh điện lọc bụi PM2.5 và màng lọc bụi thường), lớp vải lọc than hoạt tính (nếu có), cuối cùng là một lớp vải không dệt có tính hút ẩm để ngăn các dịch tiết từ miệng, mũi phát tán ra ngoài môi trường.

  Các lớp vải của khẩu trang y tế sẽ được lắp vào những trục quay lớn trên máy làm khẩu trang y tế, sau đó được kéo vào và sắp xếp theo thứ tự trên 1 băng chuyền chuyên dụng. Tại đây, dải nguyên liệu sẽ được đi qua một bộ phận giúp tạo nếp gấp trên mặt khẩu trang, nếp gấp này có tác dụng thu nhỏ kích thước khẩu trang khi ở dạng phẳng và có thể kéo ra để điều chỉnh kích thước tùy ý theo từng khuôn mặt.

  Song song với quá trình này, một máy khâu (dập) sẽ thêm một thanh kim loại nhỏ vào một đầu của chiếc khẩu trang theo chiều ngang và khâu dập hai mép chiều ngang lại. Miếng kim loại này có tác dụng giữ cho mép khẩu trang luôn ôm sát phần sống mũi của người đeo, đảm bảo rằng các dịch tiết từ mũi và miệng sẽ không thể bắn ra bên ngoài cũng như đảm bảo bụi bẩn, vi khuẩn không theo khe hở sống mũi bay vào miệng, mũi người dùng.

  Sau khi được tạo nếp, dải nguyên liệu làm khẩu trang y tế sẽ được đẩy qua một máy cắt. Tại đây, máy sẽ cắt dải nguyên liệu này thành những chiếc khẩu trang nhỏ theo kích thước đã được cài đặt sẵn và đẩy vào băng chuyền, chuyển đến cho các máy khâu đang chờ sẵn.

  Tại khâu tiếp theo trong dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang sau khi được tạo hình và cắt nhỏ sẽ được chuyển đến các máy khâu (dập) mép để tiến hành khâu kín viền và thêm dây đeo. Dây đeo của khẩu trang y tế có thể bằng thun hoặc bằng vải không dệt và có thể co giãn, điều chỉnh để phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau.

  Khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất khẩu trang y tế, các công nhân sẽ xếp số lượng khẩu trang đã quy định vào các túi nilon và cho vào hộp giấy, đóng gói theo đúng quy chuẩn đã được đề ra.

  Xem thêm thông tin chi tiết tại website: http://cdexim.vn
   

Chia sẻ trang này