Địa danh ở Na Uy nơi cái chết bị coi là phạm luật

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi vnevisa, 23/3/17.

 1. vnevisa

  vnevisa Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Khoe va dep
  Get your Vietnam visa for Austrian
  Thị trấn Longyearbyen ,Longyearbyen nằm trên quần đảo Svalbard giữa đường bờ biển của Na Uy và Bắc Cực là nơi nhiệt độ luôn chìm trong giá rét quanh năm. Người dân phải đối phó với một số vấn đề nghiêm trọng. Trẻ nhỏ gặp phải các vấn đề về di chuyển do mặc những lớp quần áo nặng. Gấu Bắc cực tấn công mọi thứ trước mắt và mọi người không được phép bắn chúng trừ khi tự vệ. Và cuối cùng là luật lệ khá kỳ lạ , người dân bị cấm không được chết ở Longyearbyen.
  [​IMG]
  Nghĩa trang của thị trấn đã ngừng nhận những cư dân mới cách đây 70 năm, sau khi phát hiện ra rằng lớp băng lạnh khiến cơ thể không thể thực hiện được quá trình phân hủy bình thường và thay vào đó vẫn được bảo quản hoàn toàn và tất nhiên cũng bảo toàn luôn các vi rút gây bệnh trong xác chết. Một nhóm các nhà khoa học quyết định tiến hành một nghiên cứu về hiện tượng đóng băng, bảo tồn các xác chết trong nghĩa trang. Họ kiểm tra mô của một người chết , và phát hiện ra rằng cơ thể ông đã giữ được virut cúm từ khi ông qua đời vào năm 1917.
  [​IMG]
  Do vị trí xa xôi của Longyearbyen và khí hậu khắc nghiệt, cộng đồng người dân sống ở đó không có cơ sở để chăm sóc người già hoặc yếu đuối. Không có điều khoản cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều dưỡng trên Svalbard, và pháp luật về sức khoẻ và xã hội của Na Uy không áp dụng cho quần đảo này. Các cư dân Na Uy vẫn giữ bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ với chính quyền địa phương ở đất liền . Nói cách khác, Longyearbyen không được tổ chức như một nơi mà mọi người có thể sống cả cuộc đời của họ, mà là một nơi đến để làm việc.

  Lo sợ tình trạng thi thể sẽ phát tán bệnh dịch, giới chức địa phương ban hành một điều luật mang ý nghĩa tượng trưng. Cụ thể, việc chết đột ngột được coi là “hành vi bị bất hợp pháp”.Khi ai đó bị ốm nặng ở Longyearbyen, họ thường gửi đến một vùng khác của Na Uy bằng tàu biển hoặc máy bay để chăm sóc hoặc kết thúc những ngày của họ ở một nơi khác.
   

Chia sẻ trang này