Dịch vụ giao hàng chất lượng và 8 tiêu chí đánh giá cho các shop lựa chọn

Thảo luận trong 'Dịch vụ vận chuyển - Dọn dẹp' bắt đầu bởi Dichvuchuyenphat, 1/6/21.

 1. Dichvuchuyenphat

  Dichvuchuyenphat New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/21
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với các shop online, quá trình vận chuyển hàng hóa đóng vai trò không nhỏ trong việc nâng cao sự hài lòng cũng như giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng từ các công ty vận chuyển uy tín cần được tiến hành ngay từ quá trình lên kế hoạch xây dựng shop. 8 tiêu chí đánh giá dịch vụ giao hàng chất lượng sau đây sẽ giúp các shop dễ dàng lựa chọn công ty vận chuyển uy tín cho công việc kinh doanh của mình.
  8 Tiêu chí đánh giá một đơn vị giao hàng chất lượng các shop online cần biết
  Đơn vị giao hàng chất lượng cam kết thời gian giao hàng toàn trình
  [​IMG]
  Thời gian giao hàng là tiêu chí quan trọng đầu tiên để đánh giá dịch vụ giao hàng chất lượng (Nguồn: Internet)
  Thời gian giao hàng toàn trình (hay “thời gian giao hàng cam kết”) là một thuật ngữ trong ngành vận tải, vận chuyển hàng hóa.
  Một công ty có dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ có thông tin rõ ràng về thời gian cho từng dịch vụ vận chuyển hàng hóa để khách cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
  Đơn vị giao hàng chất lượng có giá cước dịch vụ công khai, rõ ràng
  Khi nắm được giá vận chuyển chính xác ví dụ như giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn, các shop sẽ dễ dàng lên kế hoạch tính tiền ship hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi tương ứng. Nhờ đó, bạn có thể thu hút thêm khách hàng mới hoặc giữ chân những khách hàng thân thiết hiệu quả hơn.
  Hoàn phí ship hàng COD nhanh và có ưu đãi dàng cho khách hàng mục tiêu
  Đối với các shop online hoặc doanh nghiệp nhỏ, vốn lưu động là yếu tố vô cùng quan trọng để phát triển kinh doanh. Do đó, những đơn vị vận chuyển có chính sách miễn phí dịch vụ thu hộ và hoàn tiền COD nhanh được ưu tiên lựa chọn.
  Đơn vị giao hàng chất lượng có quy trình gửi hàng nhanh chóng, dễ dàng
  Dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước theo quy định trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy, nhiều công ty đã cải tiến quy trình nhằm rút ngắn tối đa thời gian giao hàng cho người gửi.
  Chẳng hạn như NTX - Nhất Tín Express đã ra mắt mô hình bưu cục di động sử dụng các ứng dụng công nghệ để thực hiện toàn bộ quy trình xuất nhập kho ngay trên xe như một bưu cục thông thường. Nhờ đó, người gửi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa được kiểm tra và phân tuyến rõ ràng, hạn chế các sai sót trong quá trình ship hàng.
  Nhân viên của đơn vị giao hàng chất lượng chuyên nghiệp, tận tâm
  [​IMG]
  Những đơn vị có dịch vụ giao hàng chất lượng sẽ bao gồm đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm (Nguồn: Internet)
  Nhân viên giao hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng cũng như vận chuyển hàng hóa của người gửi. Do đó, thái độ chuyên nghiệp và tận tâm cũng là tiêu chí hết sức quan trọng khi lựa chọn dịch vụ giao hàng chất lượng.
  Đơn vị giao hàng chất lượng có chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa
  Hàng hóa khi giao đến người nhận cần đảm bảo nguyên vẹn ở trạng thái tốt nhất. Điều này phụ thuộc phần lớn vào quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa của đơn vị giao hàng nhanh. \
  Chi phí và chính sách hỗ trợ phí vận chuyển
  Chi phí vận chuyển của các công ty gửi hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phí ship mà shop online hoặc đơn vị kinh doanh phải thu từ khách hàng. Một mức giá hợp lý sẽ góp phần thu hút thêm nhiều khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng cũ. Bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến các chính sách hỗ trợ phí vận chuyển từ các công ty chuyển phát để tiết kiệm chi phí cho shop của mình.
  Ứng dụng hỗ trợ gửi và theo dõi đơn hàng
  Hầu hết tất cả những vấn đề liên quan đến hàng hóa đều được thực hiện qua máy tính hoặc điện thoại nên việc lựa chọn những công ty chuyển phát có ứng dụng hỗ trợ sẽ rất thuận tiện trong việc gửi hàng và theo dõi thông tin đơn hàng. Nhờ đó, các shop sẽ dễ dàng tạo vận đơn, kiểm tra quá trình giao hàng cũng như tổng hợp tiền COD (nếu có) chỉ bằng điện thoại. Việc này sẽ giúp các shop tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi một cách vô cùng đơn giản.
  Nguồn: NTX - Nhất Tín Express
   

Chia sẻ trang này