Điện năng lượng mặt trời: Giải pháp tiết kiệm chi phí 2019

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi heveda, 16/8/19.

 1. heveda

  heveda Member

  Tham gia ngày:
  13/11/18
  Bài viết:
  342
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Điện năng lượng mặt trời cùng các tấm pin quang điện mặt trời đang là một mặt hàng công nghệ được chú ý. Hầu hết các Hệ thống điện mặt trời đều có tuổi thọ rất cao. Các tấm pin có thể hoạt động hiệu quả trong suốt nhiều năm sử dụng - lên đến 20-30 năm hay thậm chí còn hoạt động ổn định trong thời gian lâu dài hơn nữa.

  Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

  “Bỏ ra một ít – dùng lâu dài”, đây chính là kết quả mà chúng tôi hướng đến. Chỉ cần lắp đặt một lần, gia chủ sở hữu sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích:

  • Sở hữu hệ thống điện mặt trời hiện đại, sử dụng nguồn điện sạch.
  • Không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, loại bỏ lượng cacbon có trong không gian lắp đặt rất đáng kể.
  • Tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng tối đa.
  • Lợi nhuận khi bán lại lượng điện dư cho sở điện theo mức giá quy định.
  • Nếu tích hợp thêm hệ thống ắc quy lưu trữ, người dùng có thể sử dụng điện mặt trời ngay vào buổi tối - hoặc khi mất điện lưới.
  • Hầu hết các tấm pin mặt trời ít cần phải bảo trì tốn kém chi phí. Chỉ cần bảo đảm cho chúng hoạt động đúng kỹ thuật, thì độ bền và tuổi thọ của hệ thống pin này rất cao.

  Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

  Trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Bạn cần phải xem xét rất nhiều vấn đề - đặc biệt là tính toán nhu cầu cần sử dụng cùng loại giải pháp điện năng mà mình cần. Hiện nay, có 2 giải pháp điện mặt trời được ưa chuộng:

  Điện mặt trời hòa lưới:
  Nguồn điện từ hệ thống của gia đình sẽ được hào lưới cùng với lưới điện quốc gia. Hệ thống này về mặt tài chính thì rất lợi ích - vì chúng có thể giúp gia đình sở hữu nhận được một phần chi phí đáng kể nhờ vào việc bán lại lượng điện mặt trời dư thừa cho Điện lực.

  Tuy nhiên, bắt buộc phải có điện lưới và ánh sáng mặt trời mới có thể sử dụng được - Điều đó đồng nghĩa với: ta không sử dụng điện mặt trời vào ban đêm hoặc khi mất điện. Lúc này hệ thống sẽ tự động bù đắp điện từ lưới điện quốc gia để sử dụng.

  [​IMG]
  Điện mặt trời Hybrid:
  Vốn đầu tư ban đầu của hệ thống Hybrid sẽ lớn hơn so với hòa lưới thông thường. Hệ thống này cũng có cơ chế hoạt động như hòa lưới. Nhưng chúng cần thêm bộ ắc quy để dự trữ điện năng - chính thiết bị này đã làm tăng chi phí đầu tư rất đáng kể.

  Điện mặt trời sẽ ưu tiên nạp cho ắc quy - sau đó là cung cấp cho các tải sử dụng - và lượng điện dư cuối cùng mới được bán lại cho Điện lực. Nhờ vào hệ thống lưu trữ mà ta có thể sử dụng điện mặt trời ngay cả ban đêm và khi mất điện.

  Ưu tiên cho giải pháp nào theo tình hình thực tế?

  Theo tình hình điện năng ở nước ta. Thì một hệ thống hòa lưới sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Chúng vừa làm giảm chi phí điện mỗi tháng cho gia đình lại có thể bán được lượng điện dư giúp gia tăng kinh tế. Còn với hệ thống điện Hybrid, bộ ắc quy lưu trữ có chi phí đầu tư rất cao - nhưng vài năm lại cần phải thay ắc quy mới. Do phần chi phí tốn kém này, khiến cho Hybrid ít được chọn lựa lắp đặt hơn.

  Trên thực tế, hệ thống điện mặt trời hòa lưới rất được các hộ gia đình ưa thích. Bởi những tính năng vượt trội, cùng lợi ích mà chúng đem lại cho người dùng. Không chỉ thế, sau thời gian dài sử dụng. Lợi nhuận mà kinh tế mà ta thu được rất “đáng kể”. Vậy còn chần chờ gì, mà không nhanh chóng chọn ngay cho mình một hệ thống điện hiện đại này. Để hưởng được các tiện ích ngay hôm nay!

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này