Điện thoại có thể dẫn đến rối loại tâm lý trong một số trường hợp.

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi tieukieu, 28/2/19.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Tham gia ngày:
  13/9/18
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc sở hữu điện thoại di động có thể khiến con bạn dành cả ngày để trò chuyện hoặc nhắn tin, thay vì làm điều gì khác có ý nghĩa hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những thanh thiếu niên dành thời gian nhiều cho điện thoại di động dễ bị căng thẳng và mệt mỏi hơn. Nó cũng có thể dẫn đến rối loại tâm lý trong một số trường hợp.

  Trên thực tế, người nghiện điện thoại thường có thói quen dùng “dế yêu” làm việc thay não bộ trong các công việc cần ghi nhớ. Bởi đã có “bộ nhớ khác” làm thay cho não nên não trở nên trì trệ, làm cho khả năng tái tạo thông tin của não giảm mạnh. Thời gian nghiện càng dài thì mức độ rối loạn tuần hoàn máu não càng lớn, chưa kể tác động của môi trường và tuổi tác.

  Hầu hết các thanh thiếu niên giữ điện thoại trong tầm tay với khi ngủ để thuận tiện trả lời các tin nhắn và cuộc gọi. Việc duy trì khả năng tiếp cận với điện thoại bất kỳ lúc nào khiến cho trẻ cảm thấy áp lực. Điều này dẫn đến việc gián đoạn và gây nhiễu giấc ngủ. Trẻ vị thành niên cũng trở nên cáu kỉnh khi chúng thiếu ngủ.

  Sử dụng nhắn tin như một phương thức giao tiếp chủ yếu có thể gia tăng lo âu hồi hộp cho thanh thiếu niên. Nhắn tin là cách khiến cho trẻ cảm thấy hài lòng ngay lập tức, nhưng nó cũng tạo ra sự lo lắng. Việc trả lời tin nhắn ngay lập tức của người bạn mang lại cho trẻ niềm vui và sự hưng phấn. Nhưng nếu tin nhắn bị trì hoãn hoặc không có trả lời, niềm vui này sẽ trở thành nỗi thất vọng.
   

Chia sẻ trang này