Điều trị phụ khoa bằng thảo dược hương phụ hiệu quả bất ngờ

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 17/3/18.

 1. yeulamgi

  yeulamgi Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  339
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vì sao cao hương phụ chữa các bệnh phụ nữ hiệu quả bất ngờ?

  Theo nhóm nghiên cứu Trương Phát Sơ, Trương Diệu Đức và Lưu Thiệu Quang (1935 Trung Hoa y học tạp chí tập 1) đã dùng vị hương phụ chế thành dạng cao lỏng 5%. Tiến hành thí nghiệm 102 lần trên tử cung cô lập của thỏ, mèo, chó và chuột bạch đã chứng minh, hương phụ có khả năng ức chế sự co bóp của tử cung, làm dịu sự căng thẳng của tử cung dù con vật có thai hay không có thai đều như nhau, gần như có tác dụng trực tiếp làm cho cơ tử cung dịu lại. Hiện nay, cao hương phụ vẫn được dùng để làm thuốc chữa bệnh phụ khoa, thuốc giảm đau, tiêu viêm cho các chị em phụ nữ.
  Các bài thuốc dân gian chữa bệnh phụ khoa bằng cao hương phụ:

  Trong sách cổ của nền y học cổ truyền có ghi: hương phụ là một vị thuốc quý của nhân dân, được truyền lại qua nhiều đời. Cây có vị cay, hơi đắng, ngọt, tác dụng vào hai kinh can và tam tiêu. Có tác dụng lý khí, giải uất, điều kinh, chỉ thống (làm hết đau), chữa khí uất, ung thư, ngực bụng chướng đau. Các đơn thuốc có hương phụ:
  [​IMG]
  - Cao hương ngải chữa kinh nguyệt không đều, thấy kinh đau bụng, khó sinh nở, khí hư bạch đới. Đơn thuốc gồm: hương phụ, ngải cứu, ích mẫu, lá bạch đồng nữ mỗi thứ 1g, thêm nước vào sắc kỹ, đun sôi đến khi còn 10ml, thêm đường vào cho đủ ngọt. Đóng vào ống 10ml, hàn và hấp tiệt trùng (đun sôi và giữ sôi trong 1 giờ). Thuốc có thể bảo quản trong nhiều năm không hỏng. Ngày uống từ 3 – 6 ống. Muốn cho kinh nguyệt đều uống đón kinh, 10 ngày trước ngày dự đoán có kinh. Uống luôn như vậy trong 1 hay 3 tháng. Tùy vào thể trạng mỗi người mà có thể dùng thời gian lâu hay chóng.

  Đơn thuốc này đã được Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi xây dựng và đưa vào thí nghiệm tại phòng khám phụ khoa bệnh viện C. Theo báo cáo của bệnh viện C thì theo dõi trên lâm sàng thấy tác dụng thông kinh rõ rệt, ảnh hưởng tới thông kinh tốt. Tất cả các bệnh nhân đều giảm đau nhiều hay ít dùng đơn này đều thấy kết quả tốt. Đối với lượng huyết kinh, làm kinh ra nhiều, tươi hơn, làm bệnh nhân phấn khởi.

  - Thuốc ống HA1(hay còn gọi là cao hương ngải) chữa bệnh phụ khoa, cao huyết áp gồm: ích mẫu, hương phụ, ngải cứu và lá bạch đồng nữ mỗi thứ 2g (đặc gấp 2 lần cao hương ngải) thêm 300ml nước, đun sôi và giữ sôi trong nửa giờ. Thêm đường vào cho ngọt mà uống trong ngày. Mỗi ngày dùng 2 -3 ống cao hương ngải.

  Theo báo cáo của bệnh viện Việt – Tiêp Hải Phòng trên 90% bệnh nhân dùng thuốc đều phát biểu có cảm giác dễ chịu khi uống thuốc. Uống thuốc này bệnh nhân thích hơn khi dùng tân dược vì không nóng. Nhiều bệnh nhân so sánh rằng ống HA1 giảm nhức đầu chậm hơn resecpin nhưng êm dịu hơn, đồng thời lại khoan khoái dễ chịu vì ăn ngủ được và thậm chí, tiếng kêu chim chíp trong đầu mất hẳn.

  Lưu ý khi sử dụng cao hương phụ

  Hương phụ là một nguyên liệu dược có tác dụng tất tốt cho các chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, nếu sử dụng chúng quá liều cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Do hương phụ có vị cay, nóng nên những người bị chứng âm hư và huyết nhiệt không nên dùng.
  Mời các bạn tham khảo thêm nguồn dược liệu chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên của Công ty CP dược phẩm Novaco tại Đ/C
  Email: seo.novaco@gmail.com
  Hotline: 01629016668
   

Chia sẻ trang này