Điều trị viêm đường hô hấp bên trên bởi thảo dược tự nhiên

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phytocine, 19/9/21.

 1. phytocine

  phytocine Member

  Tham gia ngày:
  22/7/21
  Bài viết:
  45
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Điều trị viêm đường hô hấp trên bằng thảo dược tự nhiên là biện pháp được người bệnh đón nhận vì đặc tính hiệu quả và bình an . một số trong những thảo dược tự nhiên có công dụng kháng khuẩn, chống viêm, bổ trợ giảm những triệu chứng do viêm đường hô hấp trên tác dụng như tỏi, gừng, mật ong, xuyên tâm liên, thanh ngâm.

  Xuyên tâm liên
  Xuyên tâm liên chứa tính kháng sinh mạnh với loại vi khuẩn cũng như Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis, Escherichia coli,…; tính giảm đau cũng như Aspirin mà không gây chức năng phụ. Theo Y học cổ truyền , xuyên tâm liên chứa tính mát, vị đắng; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, chủ trị sưng viêm amidan, viêm họng, ho and những bệnh viêm nhiễm khác.

  Tỏi
  Từ thời trước , hộ dân tại phổ biến non sông bên trên thế giới đã sử dụng tỏi như một một số loại kháng sinh để chữa một số trong những bệnh do vi khuẩn lại gây cũng như viêm họng, cúm, sổ mũi, viêm amidan,…Theo nghiên cứu và phân tích , allicin là một trong số chất kháng sinh tự nhiên cực kỳ mạnh, có tác dụng kìm hãm sự đi lên của nhiều loại vi khuẩn, nấm độc,…. Allicin ko đè bẹp mà chặn lại sự tăng trưởng, sinh sôi của vi khuẩn, từ đấy rất có thể ngừa bệnh, nâng cấp hệ miễn dịch. mang các bệnh ở hệ hô hấp, người bệnh thường bị hắt tương đối, ho, sổ mũi, nghẹt mũi, tỏi sẽ có thể có tác dụng hạn chế ho, long đờm, thông mũi, dễ thở.

  Mật ong
  Mật ong là một một số loại kháng sinh thịnh hành and lâu đời . Mật ong được dùng ở khắp những lớp nước bên trên quả đât vì đặc tính chống khuẩn và sát khuẩn cao. Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxide chống lại nhiễm trùng, sẽ có khả năng giúp kìm hãm sự tiến lên của một số trong những vi khuẩn. không chỉ có thế , mật ong có độ pH thấp , có khả năng tránh độ ẩm khỏi vi khuẩn, khiến cho vi khuẩn bị mất lớp nước và bị tiêu diệt.

  Gừng
  Gừng được xem là một một số loại kháng sinh tự nhiên. một vài nghiên cứu và phân tích gần đây đã chứng minh chế độ gừng hạn chế lại rộng rãi chủng vi khuẩn, độc đáo xuất sắc trong những công việc ngăn chặn sự đi lên của vi khuẩn cũng như hãi .coli and shigella. Gừng còn có công năng chống viêm giúp cơ phân mục bỏ những nhiễm trùng, từ đấy giúp cải thiện cường miễn dịch của hệ hô hấp.

  Thanh ngâm
  Thanh ngâm có khả năng chống viêm nhờ hoạt chất Saponin triterpenoid, đặc biệt là Picfeltarraenins IA và Picfeltarraenins IB. Nhờ hoạt chất này mà thanh ngâm được sử dụng để điều trị các bệnh viêm nhiễm vô cùng tối ưu . Ở thế kỷ trước, thanh ngâm được dùng để điều trị viêm amidan mủ cấp, đau họng cấp, ho sốt mà không hề có bất kỳ công dụng phụ nào. Thanh ngâm còn có tác dụng chống khuẩn nếu với Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) and Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh). có một không hai hơn, thanh ngâm còn có khả năng thanh nhiệt, giải độc và bảo đảm an toàn gan.

  Trên đây là các loại thảo dược tự nhiên để điều trị viêm đường hô hấp trên. Phytocine hy vọng bài viết này sẽ bổ sung cho các bạn những kiến thức thú vị.
   

Chia sẻ trang này