Định cư Mỹ theo chương trình EB5 cần những điều kiện gì?

Thảo luận trong 'Định cư - đầu tư nước ngoài' bắt đầu bởi thaotran123, 22/8/19.

 1. thaotran123

  thaotran123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/19
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trở thành công dân Mỹ là ước mơ của nhiều người Việt, với chương trình đầu tư định cư eb5 ước mơ đó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. EB5 là một hình thức định cư dạng đầu tư với nhiều điều kiện quy định đi kèm mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chuẩn bị tốt nhất cho con đường sang Mỹ định cư của gia đình mình.

  1. Chương trình định cư Eb5 có các loại hình đầu tư nào?

  Với mục đích tối ưu lợi nhuận, chương trình EB5 thực hiện triển khai đa dạng các loại hình đầu tư giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng và có nhiều sự lựa chọn hơn.

  [​IMG]
  Tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5

  Bao gồm:

  Đầu tư trực tiếp

  Đây là hình thức đầu tư bằng cách thành lập công ty mới hoàn toàn, tiến hành mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc thêm chi nhánh mới, cơ sở kinh doanh mới tại Mỹ. Với loại hình đầu tư này, chủ đầu tư cần tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ trong khoảng thời gian 2 năm liên tục, mức đầu tư tối thiểu bắt buộc là 1.000.000 USD.

  Đầu tư gián tiếp (ủy thác)

  Với hình thức này, các nhà đầu tư sẽ thông qua vùng khuyến khích đầu tư và tiến hành tham gia vào một dự án hoặc một công ty tại Mỹ đang hoạt động được Chính phủ Mỹ phê duyệt với mức vốn đầu từ >500.000 USD cho các vùng được khuyến khích tại Mỹ.

  Đầu tư ủy tác đang được các nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn nhiều hơn hẳn so với hình thức đầu tư trực tiếp, với hình thức này các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn khi chi trả cũng như linh hoạt tài chính của mình trong quá trình đầu tư.

  2. Vậy làm sao để có thể trở thành nhà đầu tư theo diện EB5 – Chương trình định cư Mỹ diện Eb5 cần những điều kiện gì?

  Để có tư cách tham gia các chương trình định cư theo diện đầu tư EB5 các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Việt Nam cần nắm rõ các điều kiện cũng như chuẩn bị kỹ lượng mọi thứ. Bởi, chương trình này được thực hiện nhằm tạo sự thuận lợi cho các doanh nghiệp có chuẩn bị kỹ lượng để tiến hành quá trình đầu tư định cư thuận lợi. Và để đảm bảo được điều đó, nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  + Chương trình đầu tư định cư Eb5 áp dụng đối với các công dân Việt Nam trên 18 tuổi

  + Công dân Việt Nam không có tiền án tiền sự, có khả năng tài chính và đang có nhu cầu sang Mỹ định cư

  + Chủ đầu tư có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, không bắt buộc phải là chủ của doanh nghiệp

  + Không yêu cầu kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp khi tham gia đầu tư chương trình EB5

  + Nhà đầu tư không cần thông qua khảo hạch về khả năng ngoại ngữ

  + Không cần phải tham gia quản lý trực tiếp các chương trình đầu tư EB5(có thể trực tiếp quản lý hoặc chỉ trên danh nghĩa nhà đầu tư)

  + Để tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư cần có nguồn tài chính 500.000 USD và phải chứng minh được nguồn gốc đó là tiền sạch từ buôn bán bất động sản, kinh doanh cổ phiếu chứng khoán, lợi nhuận thu từ kinh doanh của doanh nghiệp hoặc thu nhập cá nhân như tiền lương, được tặng, cho hoặc thừa kế…

  3. Nhà đầu tư tham gia chương trình EB5 được hưởng những quyền lợi gì?

  - Được cấp Visa cho cả gia đình (Đây là loại Visa có thời hạn 2 năm – tức thời gian tham gia đầu tư)

  [​IMG]
  Chương trình eb5- cơ hội trở thành công dân Mỹ cho người Việt

  - Các quyền lợi của thường trú nhân tại Mỹ: được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, được quyền di chuyển về Việt Nam dễ dàng, ngoài ra, bạn có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ để xin nhập quốc tịch Mỹ trong tương lai…

  - Sau 2 năm, để tiếp tục định cư tại Mỹ, bạn cần nộp đơn lên cơ quan Sở Di trú Mỹ xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Điều kiện: Bạn cần chứng minh được trong 2 năm cư trú tại Mỹ, việc đầu tư theo chương trình EB5 vẫn được duy trí và tạo được công ăn việc làm hiệu quả cho người bản xứ ở những vùng khuyến khích.

  - Con em của bạn sẽ được học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12. Mức phí đại học sẽ được giảm chỉ còn bằng 1/3 so với các du học sinh nước ngoài.

  Thông tin chi tiết ở đây
   

Chia sẻ trang này