Đồ lễ cúng ông công ông táo

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieutocviet4, 25/11/22 lúc 17:08.

 1. sieutocviet4

  sieutocviet4 Member

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  343
  Điểm thành tích:
  16
  Đồ cúng ông công ông táo về trời ko cần phải công ty cầu kỳ nhưng cần phải trọng thể, cẩn thận, biểu thị được tấm lòng của gia chủ. Vậy lễ cúng thổ địa ông táo cần những gì, bài khấn và thời kì cúng thổ địa ông táo như thế nào?

  nguyên do và sự tích hậu thổ ông táo được lưu truyền dưới phổ quát dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, ông táo là vua bếp gồm mang Táo bà và hai Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

  Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, hậu thổ ông táo sẽ cưỡi cá chép lên Trời để Thống kê mang Ngọc thánh thượng đế đa số những điều tai nghe mắt thấy ở thiên hạ cả việc thấp lẫn việc xấu và những gì chưa khiến cho được. trong khoảng đấy, thiên tào sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.
  vì sao phải sở hữu đồ cúng hậu thổ ông táo hằng năm?

  Theo quan niệm linh tính người xưa, căn do của ông táo chính là vua bếp núc, bao gồm 2 Táo ông và một Táo bà . Họ chính là các vị thần có vai trò quan trọng trong việc quyết định tới phúc đức của gia chủ cũng như đại diện cho sự thực.

  Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên phổ biến người vẫn phải đi làm. do đó, thời khắc này bạn không nhất quyết cúng vào đúng ngày 23 mà với thể cúng từ ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn thành trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.
  lễ vật cúng ông công, táo quân

  lễ phẩm cúng táo quân truyền thống gồm có:

  Mũ thổ địa ba cỗ hay ba chiếc: 2 mũ đàn ông và 1 mũ phụ nữ. Mũ dành cho những ông táo thì với 2 cánh chuồn, mũ Táo bà thì ko mang cánh chuồn. rộng rãi người chỉ cúng 1 cỗ mũ thổ công (có 2 cánh chuồn) để biểu tượng.
  Cá chép: tượng trưng cho dụng cụ đi lại của ông địa, táo quân. Bạn sở hữu thể sử dụng cá gáy giấy hoặc cá chép thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng 1 con cá chép sống thả trong chậu nước ẩn ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường dùng cá chép giấy rộng rãi hơn.
  Tiền vàng.
  1 mẫu áo.
  một đôi hia bằng giấy.
  [​IMG]
  Màu sắc của mũ, áo và hia cúng táo quân cũng thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào ngũ hành như sau:

  Năm hành kim sẽ cúng mũ, áo và hia màu vàng
  Năm hành mộc sẽ cúng mũ, áo và hia màu trắng
  Năm hành thủy sẽ cúng mũ, áo và hia màu xanh
  Năm hành hỏa sẽ cúng mũ, áo và hia màu đỏ
  Năm hành thổ sẽ cúng mũ, áo và hia màu đen

  Năm 2022 thuộc hành kim, do vậy bạn nên chọn đồ cúng màu vàng sẽ phù hợp và mang đến đa dạng may mắn hơn.

  phổ thông gia đình mang con trẻ, người ta cúng táo quân 1 con gà luộc.
  Gà luộc này phải thuộc dòng gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ẩn ý nhờ táo quân xin sở hữu Ngọc hoàng thượng Đế cho đứa trẻ sau này to lên mang đa dạng nghị lực, sáng tạo và nhựa sống hiên ngang như con gà cồ vậy.
  Mâm cỗ cúng hậu thổ ông táo

  Tùy theo từng gia cảnh, ngoài các lễ vật chính nói trên, người ta khiến lễ mặn hay lễ chay để tiễn ông ông táo.
  tìm đồ cúng ông Công ông Táo tại Xôi chè Bà Ba

  Trên đây là bài viết san sớt lễ thức cúng ông địa táo quân mà những gia đình cần biết.
  Hi vẳng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngày cúng thổ địa ông táo được phần đông nhất. Bạn muốn được tư vấn kĩ hơn hoặc tậu đồ cúng rất nhiều nhất thì địa chỉ ngay cho Xôi chè bà ba hoặc hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng).
   

Chia sẻ trang này