Đồi thập giá ở Lithuania

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi vnevisa, 19/4/17.

 1. vnevisa

  vnevisa Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Ngọn đồi của những cây thập giá nằm ở phía bắc Lithuania nơi mà những người hành hương thực sự tin rằng Đức Kitô có thể thực hiện phép lạ.
  Truyền thống để lại thập giá bắt đầu sau khi một cuộc nổi dậy chống lại hoàng đế Nga vào năm 1831. Các thân nhân của những người thiệt mạng, không tìm thấy xác ,đã để lại trên ngọn đồi này những cây thánh giá để kỷ niệm sự ra đi của người thân.
  [​IMG]
  Năm 1991, khi Lithuania giành được độc lập từ lâu, ngọn đồi trở thành một biểu tượng kép của đức tin Công giáo Litva và bản sắc dân tộc .Nơi đây mang ý nghĩa hòa bình, tâm linh, tính chất thiêng liêng , không chỉ là di tích lịch sử, mà còn tượng trưng cho nghệ thuật dân gian. Bởi trên ngọn đồi cho thấy nhiều ví dụ về nghề thủ công trong trang trí các cây thánh giá - một loại hình nghệ thuật của Lithuania. Trên khắp đất nước, bạn sẽ bắt gặp các cây thánh giá trên nhà, trong nhà thờ, nghĩa trang và cả trên đường. Chúng được trang trí với các chạm khắc hình học, hoa, mặt trời, chim và cây sự sống.
  Get Vietnam visa for Saudi Arabian
  How to get Vietnam visa
  [​IMG]
  Nơi đây đã trở thành một địa điểm hành hương hàng trăm năm nay. Mọi người thường đến để tham quan và cầu nguyện. Mỗi lần như thế, họ lại để lại một cây thập giá hoặc các vật thánh để cầu mong điều ước thành hiện thực khiến số lượng thập giá càng lúc càng tăng. Các nhà chức trách xung quanh khu vực này từng tìm cách ngăn chặn những người để lại thánh giá, nhưng thật sự số thập giá vẫn ngày càng xuất hiện thêm.

  Ngày nay có khoảng 200.000 cây thập giá tại đây làm từ mọi thứ từ gỗ hay kim loại với mọi kích cỡ và thiết kế. Đồi Thánh giá nổi tiếng với rất nhiều du khách và đặc biệt bận rộn trong tuần lễ Phục Sinh.
   

Chia sẻ trang này