Dự đoán 3 xu hướng của IoT trong năm 2018

Thảo luận trong 'Sách báo - Tạp chí' bắt đầu bởi quynh111, 13/3/18.

 1. quynh111

  quynh111 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dự đoán 3 xu hướng của IoT trong năm 2018


  Internet of Things đã làm thay đổi cách sống của chúng ta bằng vô số cách, từ việc chuyển đổi nhiều hoạt động kinh doanh đến việc định hình lại cách chúng ta lái xe và quản lý nhà cửa. Và khi xem xét các dự đoán của IHS cho rằng sẽ có khoảng 70 tỷ thiết bị IoT tồn tại vào cuối năm 2025. Nhưng đừng lo lắng, chúng ta sẽ không phải chờ cả một thập kỷ để trải nghiệm sự tiến hóa ngạc nhiên này. Trên thực tế, BI Intelligence dự đoán rằng gần 6 nghìn tỷ đô la sẽ được sử dụng cho các giải pháp IoT trong năm năm tới, chúng ta sẽ thấy những tiến bộ to lớn trong tương lai không xa. Vậy xu hướng IoT nào dự kiến sẽ chiếm lĩnh năm 2018, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


  Học và tính toán trên thiết bị Edge


  Các thiết bị thương mại đang phát triển nhanh chóng đủ mạnh để chạy các hệ điều hành đầy đủ và các thuật toán phức tạp. Edge Computing, đề cập đến thực tế là một phần của công việc xảy ra của mạng mà IoT kết nối thế giới vật lý với Cloud, bao gồm việc tính toán và xử lý dữ liệu trên các thiết bị IoT.


  [​IMG]


  Một khái niệm cơ bản của khái niệm này là tích hợp mạnh mẽ và liền mạch giữa IoT và Cloud, đưa thế giới vật lý và tính toán gần nhau hơn. Làn sóng phát triển tiếp theo của các thuật toán học tập hiệu quả nguồn tài nguyên sẽ thúc đẩy khả năng Edge Devices tiếp nhận một tỷ lệ phần trăm yêu cầu về tính toán. Do khả năng của nó làm tăng tính riêng tư và giảm độ trễ, Edge Computing dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm tới.


  Chấp nhận Blockchain tốt trong IoT


  Mặc dù blockchain vẫn còn nằm ngoài rìa nhưng 2018 có thể là năm mà công nghệ này đi vào dòng chính. Công nghệ bolckchain mang lại khả năng để IoT có khả năng giúp các công ty nhắm mục tiêu người tiêu dùng hiệu quả hơn đến cấp độ tiếp theo.


  [​IMG]


  Tất cả các hệ thống các thiết bị IoT kết nối có thể sử dụng các blockchains để tổ chức, lưu trữ và chia sẻ các luồng dữ liệu một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Trong năm tới, công nghệ này dự kiến sẽ đóng một vai trò không thể tách rời trong rất nhiều ngành công nghiệp quản lý các đối thực tế di chuyển qua các vùng địa lý khác nhau, do đó khiến cho Blockchain trở thành một trong những xu hướng IoT hàng đầu vào năm 2018.


  Tăng cường an ninh


  Thật không may, cùng với sự phát triển của công nghệ dựa trên internet kèm theo đó là những thách thức an ninh sẽ tăng lên khi IoT mở rộng. Các hacker sẽ đưa ra các mức độ quan tâm mới cho các chuyên gia bảo mật, khi có nhiều thiết bị kết nối với nhau hơn.


  Và sự phát triển của IoT công nghiệp sẽ làm tăng tiềm năng cho các lỗ hổng trong các hệ thống cơ sở hạ tầng toàn cầu, do đó tạo ra những thách thức mới cho các chuyên gia bảo mật mạng vượt qua để ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại vào các doanh nghiệp, chính phủ và các cá nhân.


  [​IMG]


  Internet of Things đã có một ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống chúng ta, công nghệ này hứa hẹn sẽ làm thay đổi thế giới một cách đáng kể trong năm tới. Ba vấn đề được thảo luận trong bài viết này sẽ phát triển rất nhiều, không có cách nào để chắc chắn về mọi thứ sẽ đạt kết gì vào năm 2018. Nhưng hãy nhớ rằng “ Đó là điều làm cho công nghệ trở nên thú vị hơn”.


  Theo: rukeyhome.com
   

Chia sẻ trang này