Đừng coi thường các biến chứng của loại bệnh viêm thanh quản

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi anan123, 7/3/18.

 1. anan123

  anan123 New Member

  Tham gia ngày:
  18/12/17
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chớ coi thường những biểu hiện viêm thanh quản, nếu chủ quan bệnh có thể dẫn đến các biến đổi mất an toàn như viêm phổi hay nhiễm trùng tai.
  Viêm thanh quản có thể là căn bệnh cấp tính nhưng còn nếu không chữa bệnh trong lúc này có khả năng thành lâu năm, gây hậu quả nghiêm trọng.
  Viêm thanh quản là gì?
  Thanh quản là nơi phát âm của họng, có cấu trúc dây thanh là 2 nếp gấp của niêm mạc phủ bọc sụn & cơ. Dây thanh đóng mở cùng với sự rung động, chuyển động giúp con người nói cách khác đc. Lúc bị viêm thanh quản, những dây thanh bị kích động, viêm xoang lây nhiễm gây sưng & khẩu ca bị khàn hoặc mất hẳn tiếng trong trường hợp nặng.
  [​IMG]
  viêm dây thanh quản có khả năng là cấp tính (ngắn hạn), dai dẳng bên dưới ba tuần. Hoặc nó có khả năng là khó chữa (dài hạn), dai dẳng hơn ba tuần.
  những tác nhân có khả năng gây nên viêm thanh quản này là virut, môi trường thiên nhiên, nhiễm trùng do những con vi khuẩn.
  các biểu hiện của bệnh viêm thanh quản
  các hiện tượng của viêm thanh quản thường chỉ dai dẳng bên dưới 2 tuần và chủ yếu là do virut gây nên. Tuy nhiên vẫn có một trong những nguyên nhân khiến cho căn bệnh nghiêm trọng hơn & dai dẳng. Các biểu hiện & biểu hiện viêm thanh quản gồm:
  - Khàn tiếng;
  - Mất giọng hoặc giọng nói yếu;
  - Viêm họng;
  - trong cổ họng khô rát;
  - Ho khan;
  một vài triệu chứng có thể nguy hiểm hơn, bạn nên đến bắt gặp BS càng sớm càng tốt:
  - Khó nuốt;
  - Ho ra máu;
  - sốt.
   

Chia sẻ trang này