Dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho trẻ cần lưu ý điều gì ?

Thảo luận trong 'Phụ kiện - Linh kiện máy tính' bắt đầu bởi ducdoan, 27/1/21.

 1. ducdoan

  ducdoan New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/21
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc sát khuẩn tay nhanh bằng xà phòng với nước và dung dịch sát khuẩn tay nhanh là vô cùng cần thiết giúp bạn phòng người bệnh dịch hiệu quả. Cho dù là đơn giản những người dân cũng cần lưu ý khi dùng và đặc biệt đối với trẻ nhỏ làm sao cho an toàn nhất nhé.

  Mỗi người trong chúng ta đều có thể giúp ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 bằng cách rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh xong, trước khi ăn và sau khi bạn ho, hắt hơi hoặc xì mũi nhé. Nếu như không có xà phòng và nước thì trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị người tiêu dùng nên sử dụng chất khử trùng chứa cồn có chứa ít nhất là 60% cồn.(Xem thêm dung dịch sát khuẩn).

  Về dung dịch sát khuẩn tay nhanh

  Dung dịch này được gọi là dung dịch sát khuẩn tay nhanh (còn được gọi là dung dịch rửa tay khô). Nó có 2 dạng thường là ở dạng xịt hoặc gel, được bổ sung thêm những mùi thơm vô cùng dễ chịu, tiện dùng với khuyến cáo rằng thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn mà không rửa lại bằng nước, thường chứa ethanol, nước tinh khiết, chất dưỡng ẩm, chất diệt khuẩn và các hương liệu.

  Dung dịch rửa tay khô nó có tác dụng tốt nhất khi bạn chà đều chất trên khắp bàn tay, đảm bảo cả phần giữa những ngón tay và trên mu bàn tay đều được tiếp xúc với dung dịch sát khuẩn này. Và bạn cần phải lưu ý một điều là không nên lau hoặc rửa trôi phần dung dịch rửa tay khô trước khi nó khô hoàn toàn nhé. Không sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô nếu tay bạn bị bẩn hoặc dính dầu mỡ vì lúc này có nhiều loại vi sinh vật, virus nằm dưới các vết bẩn và dung dịch không chạm tới để làm sạch chúng. Lúc này bạn cần rửa tay bằng xà phòng và nước. Tốt nhất thì nên hỗ trợ trẻ em để đảm bảo an toàn và sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả sát khuẩn tối ưu nhất nhé. Nếu bạn dùng dung dịch rửa tay khô chứa cồn thì cần phải lưu ý những thông tin sau:

  Cẩn trọng vì trẻ em có thể nuốt phải dung dịch rửa tay khô

  Trong đại dịch COVID - 19 này, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh trên thế giới đã thấy có sự gia tăng các cuộc gọi thông báo về việc vô tình uống dung dịch rửa tay khô, vì vậy điều này rất quan trọng, không được xem nhẹ và người lớn phải tuyệt đối cẩn thận và theo dõi trẻ em khi sử dụng. Cất giữ dung dịch rửa tay khô ngoài tầm với của trẻ em. Trẻ em chỉ được sử dụng khi có sự giám sát của người lớn.

  Tuyệt đối không uống dung dịch rửa tay khô. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ, nhất là với trẻ mới biết đi thường dễ bị thu hút bởi mùi thơm dễ chịu, hoặc những chai nước rửa tay khô có màu sắc rực rỡ. Kể cả khi chỉ một lượng nhỏ nước rửa tay khô bị uống vào dạ dày cũng có thể gây ngộ độc ở trẻ. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng nếu con bạn ăn hay liếm tay sau khi sử dụng nước rửa tay khô.

  Dung dịch rửa tay khô chứa cồn có nồng độ rất cao, thông thường là 60% ethanol trong khi các loại rượu mạnh nhất cũng chỉ có 45 độ. Một trẻ nhỏ nuốt phải một lượng nhỏ cũng có thể có nguy cơ ngộ độc cồn nghiêm trọng. Trên thế giới đã có báo cáo về trường hợp trẻ em phải nhập viện vì ngộ độc cồn sau khi nuốt phải dung dịch rửa tay khô.

  Không tự ý điều chế dung dịch sát khuẩn tay

  Mặc dù nhiều siêu thị và hiệu thuốc bán dung dịch rửa tay khô nhưng trong đợt cao điểm về bệnh dịch, nhiều lúc dung dịch rửa tay khô không được sản xuất kịp và khó tìm mua, nhưng FDA không khuyến khích người tiêu dùng tự làm dung dịch này. Lý do là vì nếu làm không đúng cách thì chất khử trùng tay không có hiệu quả, hoặc tệ hơn là đã có những trường hợp báo cáo về bỏng da từ những chai dung dịch rửa tay tự chế.

  Ngoài ra, các sản phẩm được gọi là dung dịch xịt kháng khuẩn cho các bề mặt và đồ vật thì tuyệt đối không dùng trên người, vì có thể gây kích ứng da và mắt.

  Dung dịch sát khuẩn tay khô dễ cháy

  Do thành phần của dung dịch rửa tay khô có nồng độ cồn cao nên một lượng nhỏ dung dịch này nếu được đốt cháy (gần nguồn lửa) thì có thể cháy rất nhanh và rất nóng, dẫn đến thương tích hoặc cháy đồ vật. Để tránh nguy cơ hoả hoạn, tuyệt đối không bao giờ để các chai dung dịch này gần nguồn nhiệt hoặc ngọn lửa.

  Hãy nhớ rằng, vi khuẩn, virus chỉ chờ cơ hội để tấn công nên hãy chắc chắn làm sạch tay đầy đủ, bao gồm cả phần giữa các ngón tay và dưới móng tay, cổ tay đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chỗ nào trên tay, và kiểm tra để biết chắc rằng chai dung dịch rửa tay khô chưa hết hạn sử dụng. Trẻ em khi sử dụng dung dịch rửa tay khô, và ngay cả khi rửa tay bằng xà phòng, tốt nhất cần có sự hỗ trợ và giám sát từ người lớn để để đảm bảo an toàn và sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả sát khuẩn.

  Xem thông tin chi tiết về dung dịch sát khuẩn tại website: https://adongpharma.com.vn/
   

Chia sẻ trang này