Foam chữa cháy dập tắt đám cháy hiệu quả nhanh chóng

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp - nông nghiệp' bắt đầu bởi ntphu1995vn, 19/5/19.

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  297
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bọt Foam AFFF chữa cháy được sử dụng phổ biến trong dầu, xăng, hơi gas và do phát sinh tia lửa điện. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến phòng cháy chữa cháy ở các nhà máy, xí nghiệp, tàu thuyền,trạm bơm xăng, trạm biến thế, trạm viễn thông BTS và những nơi có chứa hoá chất.

  Foam chữa cháy là gì?
  Bọt chữa cháy foam
  bọt chữa cháy là 1 mãng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, đựng đầy ko khí, có tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước. Foam được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành 1 dung dịch foam. Dung dịch này lại được trộn với ko khí (hút không khí) để tạo ra 1 mẫu bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

  >> Mua foam chữa cháy Ấn Độ giá rẻ chính hãng tại Chữa Cháy Phát Đạt

  [​IMG]


  Vài mẫu Bọt (thông dụng):

  Foam AFFF là chất bọt mà sẽ tạo ra 1 màn sương phủ trên mặt phẳng của nhiên liệu có hydrocarbon.
  Foam ARC (alcohol-resistant concentrate) là chất bọt mà sẽ tạo ra một màn nhấy trên mặt phẳng của mẫu nhiên liệu không hòa tan.
  Foam chữa cháy cô đặc là một chất đối lập với xăng dầu. Mặc dù nó có cùng tiêu chuẩn, Bên cạnh đó, mỗi loại bọt – protein và fluoroprotein – có các đặc điểm riêng, áp dụng phù hợp hoặc kém thích hợp hơn đối với từng hiện trường cụ thể.

  >> Dung dịch foam chữa cháy giá rẻ tại TPHCM

  Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam hoạt động như thế nào?
  Tùy theo mẫu bọt chữa cháy có thể chữa cháy bằng nhiều cách:

  Hoặc là sử dụng bọt foam phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy 1 lớp bọt dày, dập tắt ngọn lửa và cách ly nhiên liệu ko cho tiếp diễn xúc tiếp với ko khí, hoặc là làm lạnh nhiên liệu bằng lượng nước có chứa trong bọt, hoặc là trùm phủ ko cho chất lỏng (nhiên liệu) bốc tương đối và hòa trộn vào ko khí.

  [​IMG]

  Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), lúc được kích hoạt, sẽ phun ra một mẫu bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ ấy ngọn lửa bị dập tắt.
  Bọt foam có AN TOÀN – HIỆU QUẢ không?
  Bọt foam chữa cháy trong bình hoạt động bằng cách thức tạo một lớp màng bọt bao phủ lên toàn bộ chất cháy và vùng cháy. Trong khoảng ấy, nó cách ly oxy – thành tố duy trì sự cháy – khỏi chất cháy. Nhờ ấy đám cháy sẽ được dập tắt. Bình chữa cháy dạng bọt foam được đánh giá là vật dụng chữa cháy hiệu quả nếu bọt foam được phủ kín đám cháy. Nó có thể dự phòng sự tái bùng phát của đảm cháy lúc chất cháy được cách ly hoàn toàn với oxy nhờ 1 lượng bọt bao phủ lớn. Bởi thế, giá bọt foam chữa cháy thường tương đối cao.

  Do tính chất hữu hiệu của nó, cùng lúc do nó giảm thiểu lượng nước cần tiêu dùng, hệ thống foam hiện nay được tin dùng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng vật dụng, đồ sử dụng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

  Bọt foam hoàn toàn không độc hại, an toàn với con người, vật nuôi, môi trường xung quan khu vực được chữa cháy.

  CHỮA CHÁY PHÁT ĐẠT

  Số điện thoại: 0986 087 114

  Email: pcccphatdat123@gmail.com

  Địa chỉ: 116 Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM

  Website: http://chuachayphatdat.com
   

Chia sẻ trang này