Gạo lứt huyết rồng là gì?

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi tai le, 9/3/22.

  1. tai le

    tai le Member

    Tham gia ngày:
    10/1/22
    Bài viết:
    62
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Khái niệm gạo lứt huyết rồng là gì? hay lợi ích gạo lứt huyết rồng thì cũng tương tự gạo lứt, là loại gạo được xay sơ qua và chỉ bỏ đi phần vỏ trấu cứng bên ngoài vẫn giữ được phần cám giàu chất dinh dưỡng bao quanh hạt gạo phía trong, do vậy gạo lứt huyết rồng thường có màu nâu đỏ đặc biệt và bắt mắt.
    và nó có chứa nguồn dinh dưỡng rất dồi dào và tốt cho sức khỏe.
    Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt huyết rồng gồm chất xơ, các vitamin thiết yếu như B1, B2, B3, B5, B6, K,…, chất đạm, chất béo, nguyên tố vi lượng mangan, magie, sắt, kẽm, photpho,…, acid PABA, folic, phytic,…

    Nguồn gốc của gạo lứt huyết rồng là từ giống lúa huyết rồng xuất phát từ Đồng Tháp Mười, Long Xuyên. Đặc điểm nổi trội của loại lúa này là chỉ trồng vào một mùa duy nhất trong năm, sức sống mạnh mẽ và mãnh liệt, hoàn toàn không cần sử dụng các thuốc diệt cỏ hay trừ sâu để thúc đẩy sự phát triển của cây.

    [​IMG]

    (gạo lứt huyết rồng có màu nâu đỏ đặc trưng)
     

Chia sẻ trang này