Ghép Xương Răng

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi chiengnuyen, 17/6/22.

 1. chiengnuyen

  chiengnuyen Member

  Tham gia ngày:
  13/5/22
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ghép xương răng còn được gọi là ghép xương hàm. Kỹ thuật này được sử dụng khá phổ biến trong các ca điều trị nha chu và cấy ghép implant.

  Vậy ghép xương là gì trong nha khoa? Hiểu đơn giản, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện bổ sung và tái tạo phần xương hàm bị tiêu đi. Ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tách lợi để lộ ra xương hàm, sau đó cấy ghép thêm xương vào bên trong. Phần xương được cấy ghép sẽ liên kết với mảng xương cũ, tiếp tục phát triển và sản sinh ra các tế bào xương mới. Do đó, sau khi thực hiện cấy xương răng, thể tích xương hàm sẽ được tăng cao nhằm đảm bảo đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ implant.

  Thường ở các trường hợp cần cấy xương hàm, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo để thực hiện. Việc chọn xương nào cấy ghép sẽ phụ thuộc vào vị trí mất răng và thể trạng sức khỏe của mỗi người. Sau một thời gian xương được ghép sẽ có thể tích hợp hoàn toàn với ổ răng lẫn hàm răng. Khi này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và xác định xem đã đủ điều kiện để điều trị nha chu hay cấy ghép implant hay không.

  Kỹ thuật cấy ghép xương răng trong ca trồng implant sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 9 – 12 tháng. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép được ổn định, đủ độ chắc chắn để tích hợp và giữ implant không xảy ra bất cứ vấn đề nào khác.
  Website: https://bedental.vn/ghep-xuong-rang-la-gi
   

Chia sẻ trang này