Giấy in A4 được sản xuất như thế nào?

Thảo luận trong 'Đồ dùng văn phòng' bắt đầu bởi NMTT90, 9/10/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  A4 là 1 trong các kích cỡ của những loại giấy in thuộc loại Ford (ngoài ra giấy in còn bao gồm giấy Ivory, Couche, Duplex, Decal...). Giấy in A4 có kích thước 210mm x 297mm, lớn hơn loại này tuần tự là A3, A2, A1 và A0, rất nhiều trong đời sống, nhất là trong công việc dạy học.

  [​IMG]

  Chất liệu làm giấy A4 cũng như những loại giấy in khác là từ bột gỗ. Trong đó người ta chú trọng và khuyến khích việc sử dụng những sản phẩm đã sử dụng qua để tái chế nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguyên liệu.

  Sản xuất giấy A4 nói riêng và giấy in nói chung, về cơ bản là có ba công đoạn chính gồm nghiền bột giấy, máy giấy và thành phẩm. Cụ thể như sau:

  - Nghiền bột giấy: từ nguyên liệu thô là gỗ hoặc giấy tái chế, người ta đem nghiền nát để nhận được lượng chất xơ cần dùng. Sau đấy lượng chất xơ ấy được rửa sạch, lược bỏ xơ sợi, ép nước ra và giữ lại phần còn lại, đem sấy thành bột giấy.

  - Máy giấy: Đưa bột máy vào máy giấy, pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:100, sau đó đánh đều hỗn tạp ấy trong máy giấy. Cho chất hỗn tạp thêm nước, phun qua một khe mỏng để tới dây chuyền tự động và tại đây nước được hút ra, bột giấy thành dạng lớp mỏng.

  Lớp giấy mỏng ấy được di chuyển qua một con lăn để ép hết nước, chuyển qua sấy khô ở 100 độ C. Khi này lượng nước còn lại khoảng 5%.

  [​IMG]

  - Thành phẩm: Đem giấy thô đi tráng phú hoặc cán mỏng. Tiếp tới, chuyển chất hỗn tạp qua bồn cất, làm trắng bằng chất tẩy màu để giấy ko có màu xám xịt. Sau cùng là kiểm tra chất lượng, cắt giấy thành khổ A4 theo tiêu chuẩn, đóng gói thành phẩm.
   
  Last edited by a moderator: 28/6/19

Chia sẻ trang này