Giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm tăng áp

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi maiphuong16, 4/4/21.

 1. maiphuong16

  maiphuong16 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/20
  Bài viết:
  111
  Điểm thành tích:
  16
  Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm đặc biệt với nhiều ứng dụng và có cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương đối khó hiểu đối với nhiều người. Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động từ chuyên gia của Vimex.

  Người sử dụng cần biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm áp lực để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài và cho hiệu quả làm việc cao.

  Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm tăng áp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  >>> Xem thêm: bơm trục đứng đài loan

  [​IMG]

  Cấu tạo nguyên lý hoạt động máy bơm tăng áp

  Máy bơm tăng áp là máy bơm trục đứng có cấutạo dặcd biệt và nguyên lý hoạt động đặc biệt vì vậy có áp lực máy bơm cao và có nhiều ứng dụng đặc biệt.

  Máy bơm tăng áp có cấu tạo đơn giản gồm trục bơm, thân bơm, cánh bơm , động cơ bơm nhưng có nhiều cổng ra cổng vào và cổng ra cổng vào thường được thiết kế trên một đường thẳng giúp áp lực bơm càng được tăng cao.

  Máy bơm tăng áp hoạt động theo nguyên lý tăng áp lực chất bơm nhờ cánh bơm thiết kế đặc biệt dưới đáy bơm và động cơ bơm ở trên đầu bơm giúp bảo vệ động cơ dường như không bao giờ hư hỏng.

  Máy bơm tăng áp khi sử dụng cần được sử dụng đúng cách để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

  Các ứng dụng điển hình của bơm tăng áp là bơm chữa cháy bơm cứu hỏa bơm sâu,…

  Cần tư vấn sử dụng lựa chọn máy bơm tăng áp hãy gọi ngay nhé.


  Khi vòi nước được mở (áp lực trong đường ống giảm), thiết bị auto-reset (công tắc áp suất) hoặc cảm biến áp suất sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển máy bơm tăng áp mở. Bầu áp liên tục tích áp suất hoặc trả áp suất về đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Trên đường ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện sử dụng đối với thiết bị công nghiệp.

  Còn đối với quy mô công nghiệp cần công suất lớn thì chủ yếu dùng máy bơm tăng áp kết hợp bầu áp (có dung tích từ 24 lít đến 500 lít). Khi áp suất nén trong đường ống bị giảm áp tới một giá trị nhất định thì bơm sẽ hoạt động cho đến khi nào áp suất nén trên đường ống đạt yêu cầu thì bơm sẽ ngừng hoạt động. Về quy mô công nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  Chúng tôi cung cấp các loại bơm tăng áp gia đình như Hanil, Sena, Hitachi, Selton, Forerun và thi công lắp đặt hệ thống tăng áp công nghiệp với các loại máy bơm bất kì theo yêu cầu của Khách hàng. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

  Hotline: 0989.775.196.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng bơm thực phẩm có an toàn không
   

Chia sẻ trang này