Giới thiệu về giá cát san lấp quận 2

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi mocstyle, 11/6/21.

 1. mocstyle

  mocstyle New Member

  Tham gia ngày:
  28/8/20
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  TÌM HIỂU VỀ CÁC SAN LẮP MẶT BẰNG
  Cát san lấp mặt bằng hay còn được gọi tắt là cát lấp hoặc cát san lấp. Đây là một trong các loại cát được khai thác từ những nguồn sông hay biển. Loại cát san lấp thường có lẫn đất hay còn gọi là tạp chất. Có độ tạp chất từ 10% cho tới 15%, có thể khá nhiều hoặc ít hơn, Tuy nhiênấy là mức trung bình.

  Về công dụng của cát san lấp thì đúng như tên gọi của nó. Loại cát này thường được sử dụng để nâng nền, san lấp mặt bằng, tạo mặt bằng để thi công xây dựng. Nó được sử dụngnhiều trong nhữngDự án xây dựng hiện nay.


  TIÊU CHUẨN CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
  Cát san lấp mặt bằng chuyên dụng cho xây dựng được rà soát, Nhận định chất lượng theo tiêu chuẩn về buộc phảikỹ thuật có mã số TCVN 7570:2006 và tiêu chuẩn về phương pháp thử đó có mã số TCVN 7572:2006.

  Những tiêu chuẩn thí điểm cát “ TCVN 7570:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – buộc phải kỹ thuật” và Tiêu chuẩn “ TCVN 7572:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – phương pháp thử”. Được Nhà nước ban hành và có hiệu lực thi hành từ năm 2006 với những nội dung nhu yếuphù hợp với tình hình Hiện tại. Trong các lời kể đầu của các tiêu chuẩn này đấy nêu ra việc thay thế các tiêu chuẩn cũ, cụ thể là:

  • Tiêu chuẩn TCVN 7570:2006
  • Tiêu chuẩn TCVN 7572:2006
  [​IMG]
  ĐỊNH MỨC BƠM CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
  Công việc bơm cát san lấp mặt bằng Công trình bằng các loại máy bơm công suất nhỏ hiện nayrất phổ biến với nhữngCông trình có khối lượng san lấp nhỏ, địa hình phức tạp.

  Danh mục nhữngcông việc cần phải xây dựng định mức dự toán như sau:

  + Bơm cát từ dụng cụ thủy san lấp mặt bằng cự ly :

  – Cự ly < 100 m

  – Cự ly từ 100 m đến < 300 m

  – Cự ly từ 300 m đến < 500 m

  – Cự ly từ 500 m đến < 700 m

  – Cự ly từ 700 m tới <1000 m

  – Cự ly ≥ 1000 m

  Vì thế cần tiến hành xây dựng định mức dự toán cho công việc bơm cát san lấp mặt bằng Công trình cần phải được thăm dò theo dõi thực tế tại hiện trường. Hoặc thu thập số liệu Con số kinh nghiệm và được tiến hành Nhận định chỉnh lý theo nguyên tắc trung bình tiên tiến, chất lượng. công tác tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành của Nhà Nước.

  [​IMG]

  QUY TRÌNH THI CÔNG CÁT SAN LẤP MẶT BẰNG
  BƯỚC 1: TIẾN HÀNH PHÁT QUANG, thu dọnhữu cơ
  Công việc phát quang dọn dẹpOrganic là thời kỳtrước nhất trước khi chúng ta tiến hành san lấp. Thường với vùng đầm lầy, kênh rạch, hay dừa nước tại Sài Gòn hay những vùng phụ cận ta hay sử dụng máy đào (xe cuốc) để thu dọn.
  – Máy đào sẽ phát quang cây cối, bốc gốc dừa.
  – Nạo vét bù, rễ cây Organic hữu cơ chất thành đống.
  – Bốc lên xe chở tớiđịa điểm xử lí.

  BƯỚC 2: TIẾN HÀNH ĐẮP BỜ BAO
  Sau lúc đã quét dọn xong bùn Organic hữu cơ. Tiến hành đắp bờ bao, thường sẽ dùng trực tiếp sét trên mặt bằng để đắp bờ bao. Bờ bao đắp đạt đủ cao độ san lấp để ngăn không cho cát chảy sang phía đất kế bên. Lưu ý lúc đắp bờ bao nên đo đạc cắm ranh và đắp bèo bao theo ranh để xác thực khu đất cần san lấp.

  [​IMG]

  BƯỚC 3: TIẾN HÀNH BƠM CÁT SAN LẤP LÊN MẶT BẰNG
  Cát san lấp được tải trên những xà lan về tới máy bơm và sẽ được bơm lên theo đường ống đã lắp đặt. Việc quan trong là bạn phải quản lí được số lượng cát bơm lên mặt bằng. Trong lúc bơm cát san lấp Anh chị em nên lưu ý việc thoát nước do lượng nước đi theo cát là vô cùng lớn (cứ trung bình cần 3,5 m3 nước để bơm 1m3 cát từ xà lan lên mặt bằng)

  BƯỚC 4: TIẾN HÀNH LU ỦI MẶT BẰNG
  Bước rút cuộc là lu ủi, do cát san lấp bơm lên mặt bằng không hoàn toàn bằng phẳng nên bạn cần xe ủi để phả lại cát. Với cácDự án cần mặt bằng chặt và xác thực thì cần thêm lu nữa.
  Thông tin liên hệ wesbite dungphatdat.vn
   

Chia sẻ trang này