Gỗ dổi (Dổi chun, đá, vàng, xanh, găng, lào) thuộc nhóm mấy?

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi banhmysaigon, 8/12/16.

 1. banhmysaigon

  banhmysaigon New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gỗ dổi là một loại cây Nam á nhiệt đới ẩm, cây gỗ Dổi chủ yếu được phân bố trên vùng đồi núi với lượng mưa hơi cao vì thế việc khai thác gỗ cũng có nhiều khó khăn. Theo khoa học gỗ dổi có tên là Talauma, là giống cây gỗ to, thân trắng mốc, mọc thẳng, và bộ dễ cọc, tán lá đề ra 2 bên. Độ cao của cây có thể đạt tới mức 25m và có nhiều cây cổ thụ còn cao hơn nữa. Do vậy khi trồng gỗ dổi cần có khoảng cách lớn để cho tán cây được xòe rộng. Khi khai thác gỗ, muốn có gỗ dổi chính gốc thì cần chọn mua những khối gỗ tròn, đó mới là gỗ chất lượng.

  [​IMG]

  Một số đặc điểm của gỗ dổi đó là thớ gỗ rất mịn, dai và chắc. Trong thân gỗ Dổi có tinh dầu thơm có khả năng chống mối mọt rất tốt, bền đẹp với thời gian và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Gỗ dổi có vân tự nhiên rất sắc nét khi thiết kế trông sản phẩm rất tự nhiên. Đây chính là những ưu điểm của gỗ dổi khiến nó có giá trị cao như vậy.

  Gỗ dổi thuộc nhóm mấy?

  Trong phân chia các loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam, gỗ dổi được phân vào nhóm III tức là các loại gỗ có đặc tính nhẹ (khi tươi thì khá nặng nhưng khô thì lại nhẹ) và mềm, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao. Chính vì vậy gỗ dổi thường được sử dụng trong việc thiết kế các sản phẩm nội thất như giường ngủ, tủ quần áo (http://noithat.inhome.vn/tu-quan-ao.html)...

  Các loại gỗ dổi điển hình hiện nay

  Gỗ dổi cũng như nhiều loại gỗ tự nhiên khác có nhiều loại nên khi lựa chọn khách hàng nên tìm hiểu kĩ để tránh bị nhầm lẫn.

  Gỗ dổi gồm các loại sau:

  Gỗ dổi găng
  Gỗ dổi vàng
  Gỗ dổi xanh
  Gỗ dổi chun
  Gỗ dổi lào
  Gỗ dổi đá

  Hiện nay các loại gỗ dổi bị làm nhái rất nhiều bởi vậy khách hàng nên tìm đến những cơ sở uy tín và có thương hiệu để đặt mua các sản phẩm nội thất Inhome. Những nguyên vật liệu của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

  Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí và chọn các dòng sản phẩm tốt nhất.

  Nguồn: http://noithat.inhome.vn/go-doi-doi-chun-da-vang-xanh-gang-lao-thuoc-nhom-may.html
   
 2. mtrang

  mtrang New Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cảm ơn về những thông tin bổ ích của bạn
   

Chia sẻ trang này