Gợi ý trả lời câu hỏi "Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này?"

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 4/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn mang chắc buổi phỏng vấn ứng tuyển sắp tới bạn đã sẵn sàng để tư vấn một bí quyết trơn tuột và thuyết phục thắc mắc “tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này” chưa? Đây là một trong số những thắc mắc quan trọng vì nó sẽ là yếu tố quyết định cho việc nhà phỏng vấn mang tuyển lựa bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi Phân tích về thắc mắc này trước nhé!  một. Tại sao lại mang thắc mắc này?

  Bạn sẽ thuận tiện nhận thấy, câu hỏi “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?” rất nhiều là thắc mắc được tiêu dùng ở hầu hết các buổi phỏng vấn. Công tác của người phỏng vấn là chọn ra được ứng viên tốt nhất cho vị trí đang cần tuyển. Ứng viên được chọn sẽ là người có kỹ năng rẻ hơn, sở hữu các đặc điểm phù hợp nhất mang công tác. Nghi vấn này không chỉ giúp người phỏng vấn biết được bạn mô tả bản thân như thế nào, phát huy được những ưu thế gì, có điều gì thuyết phục hơn so mang các ứng cử viên khác, mà còn là cách để họ Quan sát thái độ, sự tự tin của bạn trong buổi phỏng vấn, buộc phải bạn phải trình bày hết khả năng - năng lực của bản thân.

  Bạn mang thể thấy dạng thắc mắc này sở hữu phổ thông bí quyết hỏi như vậy như “Anh/chị sở hữu nghĩ mình sẽ thành công ở vị trí này không? Tại sao?” hoặc “Bạn sở hữu điều gì đặc trưng để chúng tôi chọn bạn thay vì các ứng cử viên khác?” “Tại sao bạn lại là ứng cử viên thấp nhất cho vị trí này?”, “Bạn sẽ mang đến điều gì cho chúng tôi lúc được chọn?”,...

  với mục tiêu phát huy năng lực bản thân, hãy tận dụng câu hỏi này để tự truyền bá mình và biểu hiện sự hiểu biết về đơn vị nhé! Hãy bắt đầu bằng cách Phân tích về tổ chức trước buổi phỏng vấn. Bạn mang thể tham khảo trên website của họ, tra Google một số thông báo cách đây không lâu về đơn vị, hoặc có thể đăng kí trương mục LinkedIn để xem sở hữu điều gì thú vị về doanh nghiệp này ở trên ấy. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi về lương khi phỏng vấn xin việc.  2. Các câu trả lời cần giảm thiểu

  Câu giải đáp chỉ quy tụ vào lợi ích cá nhân của bạn chắc chắn chẳng hề là một câu tư vấn xuất sắc cho nghi vấn này. Bạn đừng nên tư vấn theo kiểu:

  • Tôi cần 1 công việc;
  • Tôi cần tiền;
  • Vì nơi này rất gần nơi tôi đang ở/ dễ dàng cho việc chuyển động của tôi;
  • ...
  những lý do này không hề là lý do mà nhà phỏng vấn chọn bạn. Họ sẽ chọn bạn lúc bạn miêu tả rằng bản thân mình thích hợp sở hữu nhu cầu mà họ đang cần, có chỉ tiêu mà họ mong muốn ở vị trí công việc hiện giờ. Do đó hãy tụ họp vào những điều mà công ty đó để ý nếu lợi ích mà bạn sẽ đem lại nếu họ chọn bạn?

  Hãy nhớ rằng tiêu chí của bạn là để đơn vị ấy chọn bạn cho công việc này, bởi vậy thay vì quan tâm tới ích lợi cá nhân, hãy trình bày phổ biến hơn những tri thức, kinh nghiệm và trị giá mà bạn sẽ mang lại.

  3. Bạn cần làm gì để sở hữu được câu trả lời phải chăng nhất?

  Hãy sử dụng thời gian để khiến các điều sau:

  • Liệt kê các kỹ năng và điểm hay của bạn thích hợp sở hữu bắt buộc của vị trí này.
  • Viết các câu chuyện theo dạng CAR (challenges - thách thức phải đối mặt, actions - hành động để giải quyết, và results - kết quả đạt được) về mỗi công tác đã trải qua trước ấy của bạn.
  • xem xét những thành tích vượt bậc mà bạn sở hữu và những thành tích đó có ấn tượng có nhà tuyển dụng hay không?
  • Khám phá những điều làm cho bạn trở thành đặc trưng bằng phương pháp xem thư giới thiệu hoặc các giấy má chứng thực khác chứng tỏ bạn đã từng khiến việc, hoạt động tại môi trường giảng tuyến đường, và có tham gia các hoạt động tình nguyện.
  • Phác thảo ra câu trả lời cụ thể cho từng nghi vấn, đồng thời đưa ra các ví dụ để chứng minh điều ấy.
  • thực hành với người nhà hay bạn bè để nhận góp ý và tu sửa cho đến lúc với được câu trả lời thấp nhất.
  những điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn lúc bạn đã có sự chuẩn bị chăm chút và tập luyện trước đấy. Bằng cách tìm kiếm công tác và sở hữu thời kì để chuẩn bị, bạn mang thể thành công và tự tín hơn khi tư vấn có nhà tuyển dụng khi họ hỏi: "Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?" Hãy tới buổi phỏng vấn và nắm bắt lấy cơ hội nhé!

  Chúc bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này