Gợi ý trả lời "Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?"

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 16/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này? &Ndash; câu hỏi này bạn rất dễ gặp trong cuộc phỏng vấn. Phải giải đáp làm cho sao? Đặc biệt là khi, vị trí ứng tuyển của bạn có vẻ ko rẻ hơn so với hiện tại.

  Trong xu thế hiện giờ, nhảy việc, chuyển công việc đang dần phát triển thành điều bình thường. Ngoài ra chẳng phải lúc nào cũng tiện dụng cho các viên chức có kinh nghiệm trong những cuộc phỏng vấn tại cơ quan mới. Nhất là khi công tác bạn nhắm đến được so sánh với các kinh nghiệm khiến cho việc mà bạn đã miêu tả trong hồ sơ.

  Hàng lọat thắc mắc mà nhà phỏng vấn sẽ tự đặt ra trong đầu lúc tiếp nhận 1 vị trí mang phổ biến kinh nghiệm trong khoảng một đơn vị khác. Vì sao bạn lại bỏ đi? Do năng lực, do quan hệ không tốt mang đồng nghiệp hay đơn thuần chỉ vì bạn muốn kiếm tìm một cơ hội khiến cho ra thu nhập dễ dàng hơn…?

  Ngoài ra, bạn nên tham khảo bài viết tại sao bạn bỏ công việc cũ?
  Thanh Sơn, Hồng Thụy và Đinh Cường cộng ứng tuyển vào vị trí điều hành trung cấp tại 1 đơn vị buôn bán cỡ vừa. Cả ba đều có bản CV quá rẻ có kinh nghiệm khiến cho việc dày dạn, những kỹ năng vượt quá bắt buộc của nhà tuyển dụng. Thậm chí những công tác đã qua còn phải chăng hơn vị trí mà họ muốn làm. Rút cuộc nhà tuyển dụng đã hỏi 1 câu chung cho cả ba người trước khi đi tới quyết định cuối cùng: “Bạn với đa dạng kinh nghiệm tương tự, vì sao lại chọn công tác này?”.

  Cả ba người đều đưa ra câu trả lời thành thật mang phần đông sự tự tín qua chuyên nghiệp chinh chiến trước đấy. Anh Thanh Sơn nói: “Ở cơ quan cũ tôi đã kịch è cổ và thời cơ tăng trưởng không còn. Tôi nhận thấy vị trí của công ty mang nhiều thời cơ để tăng trưởng rẻ hơn. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để có được sự nghiệp thuận lợi và thể hiện khả năng của mình”.

  Còn chị Hồng Thụy cũng rất thẳng thắn: “Vì 1 số lý do cá nhân nên tôi muốn chọn lọc một công việc ít phải đi lại và bớt bao tay hơn công tác điều hành ngày nay tôi đang làm”.

  Anh Đinh Cường cũng gần giống chị Thụy. Anh đang gặp 1 số vấn đề trục trệu giữa thời kì cho gia đình và công tác. Anh cho biết: “Tôi muốn bỏ bớt 1 số trách nhiệm để với thể cân bằng hơn công tác và gia đình để tất cả cộng phát triển phải chăng nhất”.

  Thêm vào đó, bạn hãy xem ngay bài viết tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này ?

  Kết quả: anh Cường là người được chọn.

  chia sẻ lý do của sự chọn lọc này, nhà phỏng vấn cho biết, cách thức trả lời quá thèm khát của anh Sơn tạo 1 cảm giác lo lắng. Nhà phỏng vấn không tin là anh Sơn sẽ bằng lòng làm cho việc ở đó mà ko mong muốn điều gì hơn nữa.

  Còn có chị Thụy, nhà tuyển dụng thực thụ lo ngại lúc liên tưởng việc chị từ nhiệm quản lý tại đơn vị cũ chứng tỏ bạn đã kiệt sức, hoặc gặp vấn đề trong mối quan hệ mang đồng nghiệp hoặc chỉ muốn kiếm tiền một cách thức thuần tuý.

  Còn với anh Cường, vấn đề giữa công tác và gia đình luôn là vấn đề mà bất cứ người đi khiến cho nào cũng gặp phải. Và việc khiến cho thêm giờ hoặc những nghĩa vụ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc trái lại. Nhưng anh Cường đã diễn tả được mình có đủ kỹ năng và khả năng làm việc theo giờ mà họ đề xuất một cách thức thấp nhất mà không bị tác động bởi những vấn đề tư nhân.

  Trên đây là cách trả lời cho câu hỏi "Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này?" Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
   

Chia sẻ trang này