Hạ gục nhà tuyển dụng với bí kíp dưới đây

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 4/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  nhiều người tỏ ra rất e ngại lúc bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà tuyển dụng bắt bí liên tục bởi những thắc mắc tới tấp.

  Xin giới thiệu mang bạn những nghi vấn căn bản mà hầu như trong cuộc phỏng vấn trực tiếp nào nhà tuyển dụng cũng đưa ra để bạn biết cách thức mà "bài binh bố trận".

  1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

  Đây là câu hỏi kinh điển và cực kỳ thân thuộc. Thắc mắc này thường mở đầu cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay cơ hội này để giới thiệu về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn... Hãy quy tụ hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc can dự đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà phỏng vấn bằng cách dài dòng "tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, rẻ nghiệp trường đại học Z...". Các thông tin này đã sở hữu trong C.V của bạn.

  2.Tại sao bạn nghỉ việc ở doanh nghiệp cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công tác hiện tại?)

  Hãy tỷ mỉ. Đừng xem đây là cơ hội để nhắc tội sếp cũ. Và cũng đừng tư vấn đại chiếc "Tôi cần một công tác rộng rãi tiền hơn". Câu giải đáp xuất sắc trong trường hợp này là: "Tôi muốn kiếm tìm thêm thời cơ vững mạnh nghề nghiệp của mình".

  3. Điểm mạnh của bạn là gì?

  Hãy chỉ ra các điểm hăng hái của bạn mang can dự đến công việc bạn muốn xin vào. Đó với thể là những điểm cộng thuộc về chuyên môn hoặc tính cách thức.

  4. Điểm yếu của bạn là gì?

  Mỗi người đều có điểm yếu. Do vậy, đừng dành quá phổ quát thời gian để kể về điểm yếu của mình, nhất là những điểm yếu với can hệ đến công tác. Thấp nhất là bạn nên nói về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công tác. Kiểu như "Tôi có tính tương đối quá chăm chút. Làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng". Với mỗi điểm yếu mà bạn kể ra, hãy cho nhà phỏng vấn thấy luôn là bạn đã với sẵn điểm tốt để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: "Tính tôi quá tỷ mỉ. Do đó, tôi làm cho việc tương đối chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt liệt khiến cho thêm giờ, và chăm chỉ".

  5. Bạn biết gì về đơn vị của chúng tôi?

  Để trả lời nghi vấn này, không còn cách nào khác là bạn phải Phân tích cẩn thận về doanh nghiệp trước lúc đi phỏng vấn.

  6. Vì sao bạn muốn khiến cho việc ở đây?

  Cũng giống như ý trên, bạn phải Nhận định kỹ về công ty và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục. Giảm thiểu đưa ra những câu trả lời chung chung kiểu "Vì tôi biết công ty của quý vị là một công ty lớn". Hãy giảng giải cụ thể tại sao bạn muốn khiến việc cho một doanh nghiệp lớn: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường nhiều năm kinh nghiệm, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình sở hữu các Công trình to ở 1 đơn vị to...

  7. Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

  Nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn thích hợp mang vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ...) và các kinh nghiệm quý báu mà bạn từng với phê chuẩn công việc cũ. Đừng quên dẫn thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có).

  8. Trong công tác cũ, bạn đã từng sở hữu thành tích gì?

  Hãy nói về 2-3 Dự án thành công mà bạn từng đảm đang. Bạn với thể kể cụ thể luôn là phê duyệt các Dự án thành công ấy mà bạn đã được thưởng hoặc tăng lương như thế nào. Chú ý: bạn nên chọn những Công trình thành công về chất lượng hơn là kể về các Công trình mà bạn đã kiếm được kha khá tiền thưởng.

  9. Điều gì là động lực giúp bạn hăng say khiến việc?

  Lẽ thường, bạn sẽ hình dong tiền thưởng, nâng cao lương, những quyền lợi khác mà đơn vị dành cho bạn... Sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực làm việc. Ngoài ra, hãy kể về thành quả đạt được trong công việc và niềm vui của bạn khi vượt qua một thử thách. Đấy mới chính là động lực... Tinh khiết để giúp bạn tạo được ấn tượng mang nhà phỏng vấn.

  10. Bạn thích khiến cho việc trong môi trường nào nhất?

  Bạn đang muốn xin vào vị trí nào, hãy hướng câu tư vấn tới những điều kiện khiến cho việc can hệ đến vị trí đó. Ví dụ: ví như vị trí tuyển dụng thiên về nghiên cứu và khiến cho việc một mình, hãy tư vấn rằng bạn hoàn toàn với thể khiến việc theo đội ngũ, nhưng bạn thích làm cho việc độc lập hơn. Còn giả dụ vị trí bạn mong muốn được nhận vào là thường xuyên đảm đương và hoàn thành các Dự án, hãy khảng khái khẳng định rằng bạn thích khiến cho việc tập thể, và điểm tốt của bạn là với tinh thần hiệp tác rất cao.

  11. Tại sao bạn lại muốn công tác này?

  Câu tư vấn phải cụ thể dựa vào các tiêu chí tuyển dụng của công tác. Tránh đưa ra câu giải đáp hiểm nguy kiểu "Tôi đang cần 1 việc làm". Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những vấn đề và tiện lợi của công việc này, và bạn thích khám phá chính mình duyệt y các thử thách đó.

  12. Lúc bị stress vì công việc, làm thế nào để bạn sở hữu thể vượt qua các áp lực này?

  tập luyện thể thao, đọc sách, xem truyện cười, vui chơi cùng bạn bè, xách xe vi vu đâu mang một khi rồi quay về công việc... Được xem là câu trả lời khôn ngoan. Ngoài ra, bạn cần biết rằng thực ra, nhà phỏng vấn với thể biết được bí quyết bạn sẽ xử lý stress thế nào vì trong buổi phỏng vấn, ít phổ quát bạn đã bị stress có những thắc mắc của nhà phỏng vấn. Bởi vậy, bí quyết phải chăng nhất khi tư vấn phỏng vấn là hãy bình tĩnh, trả lời rành rẽ, chu đáo. Không nên để nhà phỏng vấn thấy được bạn "toát mồ hôi hột" vì những thắc mắc hắc búa của họ.

  13. Thử nghĩ đến 5 (10) năm nữa, bạn đang ở đâu nhỉ?

  Hãy giải thích cho nhà phỏng vấn thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn ví như họ biết được rằng trong thời kỳ nỗ lực để đạt được các mục tiêu đó, bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của công ty. Một vị trí cao hơn hoàn toàn sở hữu thể là mục tiêu cố gắng của bạn trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này