Hải Sản Thắng Tôm hướng dẫn chọn Tôm Càng Xanh Tươi Sống Và Làm Tôm Càng Xanh

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi kemduy, 22/9/22.

 1. kemduy

  kemduy Member

  Tham gia ngày:
  17/4/20
  Bài viết:
  94
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Hải Sản Thắng Tôm hướng dẫn chọn Tôm Càng Xanh Tươi Sống Và Làm Tôm Càng Xanh

  Lựa tôm càng xanh có phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, đầu tôm có màu xanh tươi không bị tái hay chuyển qua màu đỏ. Tôm càng xanh phải còn nguyên càng,chân, phần đuôi và mình phải nguyên vẹn cứng có màu xanh tươi.

  [​IMG]

  Khi lựa tôm càng xanh, phải cẩn thận và kĩ nếu chỉ nhìn thoáng qua thấy đầu tôm to và xanh mà mua thì rất dễ bị lầm. Vì một số người bán sẽ dùng thủ thuật bơm rau câu vào trong đầu tôm, làm cho đầu tôm càng xanh trở nên to cứng, xanh tươi. Nhưng khi mua về chế biến ra tôm sẽ teo nhỏ lại và thịt bị nhũn ra.

  Nên coi kĩ nguyên con tôm nếu thấy phần đầu tươi xanh mà phần mình tôm mềm, càng cung với chân tôm không đầy đủ, râu tôm xoăn tít lại có màu đỏ thì đó là tôm đã bị ươn.

  Cách làm tôm càng xanh:

  Tôm càng xanh mua về rửa sạch để cho ráo thật ráo nước trước khi làm, đối với tôm càng xanh khi làm không nên bỏ càng và phần thịt bên trong đầu tôm. Vì phần thịt bên trong đầu tôm là phần ngon nhất của con tôm càng xanh và nhiều chất dinh dưỡng. Còn phần càng tôm thì dùng làm trang trí cho món ăn nếu trong trường hợp trang trí để đãi tiệc.

  Để làm sạch những chất bẩn trong đầu tôm trước khi chế biến ta làm như sau:

  Cắt phần nhọn của đầu tôm đi, tiếp đó bóc phần vỏ cứng ở đầu tôm ra bên ngoài nhưng vẫn giữ nguyên phần thịt bên trong.

  Tách nhẹ nhàng phần vỏ cứng của đầu tôm ra bên ngoài nhưng vẫn giữ phần thịt bên trong, dùng kéo lấy đi phần mắt của tôm và dùng mũi kéo lầy phần dơ màu đen bên trong đầu tôm ra ngoài. Cuối cùng là cắt phần chân và đuôi tôm đi - Xem thêm tôm càng xanh giá bao nhiêu tại Hải Sản Thắng Tôm
   

Chia sẻ trang này