Hành trang cần thiết mang sang Nhật làm việc gồm những gì ?

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Chiase, 14/5/18.

 1. Chiase

  Chiase New Member

  Tham gia ngày:
  6/4/18
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi chuẩn bị những hành trang cuối cùng trước khi sang Nhật làm việc, chắc chắn bạn có một số những băn khoăn không biết nên mang gì sang đó đúng không ?

  Nhật Bản là một đất nước tuy vẫn là Châu Á, tuy nhiên họ cũng có nét rất riêng về đồ ăn, ẩm thực...do đó nếu chưa quen bạn sẽ rất khó ăn, do vậy một trong những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi đi lao động sang Nhật Bản đó là đồ ăn. Sau đây tôi xin chia sẻ một số những thứ bạn cần thiết mang theo
  [​IMG]
  Quy định hành lý mang theo khi sang Nhật lao động
  Hành lý ký gửi 40kg, hành lý xách tay không quá 15kg. Do vậy, hãy sắp xếp đồ đạc sao cho hết sức hợp lý để tiết kiệm diện tích với khối lượng phù hợp. Lời khuyên: nên mua 2 vali kéo và 1 balo.

  Đồ ăn hữu ích cần mang sang Nhật là gì?
  Khi các bạn mới sang, các bạn chưa quen với đồ ăn Nhật Bản, các bạn sẽ nhớ da diết đồ ăn Việt Nam, đây là một trong những nguyên nhân gây nên nỗi nhớ nhà. Tuy nhiên, các bạn đừng có lo. Siêu thị tại Nhật Bản cung cấp thực phẩm cực kỳ đa dạng nên các bạn có thể mua được loại thức ăn như ở quê nhà. Nhưng hương vị Việt Nam chính là nhờ vào các loại gia vị. Do vậy, các bạn nên mang theo vài gói bột canh, 1-2 chai nước mắm nha và nhớ là gói ghém thật kỹ đó.

  Hành trang đồ dùng hữu ích cần mang sang Nhật là gì?
  4 bộ quần áo, 2 đôi giầy và bộ khăn mũ là đủ dùng. Tuy nhiên, các bạn có thể mang nhiều hơn để thay đổi.

  Cơ thể con người khó thích nghi khi chuyển sang một môi trường mới nên khá nhiều bạn gặp phải tình trạng hắt hơi, sổ mũi hoặc đau bụng…Nên mang theo 1-2 vỉ thuốc cảm, 1-2 vỉ thuốc đi ngoài, một vài vỉ thuốc kháng sinh, một vài vỉ thuốc hạ sốt bởi vì bên Nhật mua thuốc khá khó và đắt đỏ.
  Con trai nên mang theo bao cao su, con gái nên mang theo băng vệ sinh vì đây là những vật dụng khá đắt đỏ đấy nhé.
  [​IMG]

  Có thể mang theo dao chặt để chặt gà, chặt xương… hoặc mỗi dịp các bạn làm cỗ hay tập trung liên hoan với bạn bè. Dao chặt nên để trong vali hành lý ký gửi, nhớ là phải bọc cho kín đáo và quấn thật chặt nha.

  Con gái nên mang theo vài túi hạt rau, có thể các bạn kiếm được mảnh vườn nho nhỏ thì đó vừa là thú vui vừa là cách tiết kiệm tiền rau dưa đó nhé.

  Xem thêm
   

Chia sẻ trang này