Hậu quả nghiêm trọng của việc không chịu đi nhổ răng khôn mọc lệch

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi nhilee, 3/5/19.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  13/1/18
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Việc để răng cùng mọc bị lệch ra má về lâu sẽ tác động nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe của bạn đấy!
  Răng số 8 là răng nằm ở trong cùng của hàm răng ở người trưởng thành. Thường thường loại răng này xuất hiện ở lứa tuổi từ 17 đến 25. Chức năng của răng khôn trong cùng không rõ ràng, tuy vậy những phiền nhiễu mà chúng gây ra cho chúng ta lại rất khó lường.

  [​IMG]

  Dẫn tới xô lệch hàm răng
  Hàm răng của con người thường chỉ đủ vùng cho 28 răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới). Khi răng cùng nổi, vì xương hàm chưa có không thiếu khu vực nên nó sẽ đâm sang răng cùng với, khiến cho cái răng này dần bị tiêu hủy, cong vẹo, nặng hơn nó sẽ xô đẩy đè nén dây chuyền lên nguyên hàm răng biến thành rụng răng. Dấu hiệu sớm của việc mọc lệch ra má này là những cơn đau âm ỉ tại địa điểm có răng cùng.

  Viêm lợi, viêm nhiễm nướu lợi
  Bởi vì răng khôn trong cùng phía bên trong cùng của 1 hàm nên rất khó khăn làm sạch, đồ ăn và vi khuẩn đơn giản tích tụ. Quá trình ứ đọng nhiều ngày gây ra sâu răng hay viêm nhiễm vùng lợi xung quanh gây sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát không ít lần và tình trạng nặng sẽ tăng dần nếu răng trong cùng chớ nên chạy chữa sớm nhất gây nhiễm trùng sẽ truyền nhiễm sang những cơ sở lân cận như mang tai, má … rất lớn hơn, bệnh sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh nguy hiểm nhất là dẫn đến nguy hiểm tới tính mệnh.

  Gây ra u, nang xương hàm
  Đối với nhiều người, quá trình xuất hiện răng số tám kéo dài hàng năm trời, mỗi năm, răng chỉ nhú lên một chút Rồi không có bất kỳ dấu hiệu gì trong suốt một thời kì dài. Quy trình xuất hiện không hoàn chỉnh này khiến cho răng vô cùng dễ dàng bị nhiễm trùng kinh niên. Kết quả là phát triển thành cần phải khối u xương hàm và nang thân răng, khiến cho hàm răng bị thương tổn nặng.

  >>> Có thể nào xảy ra trường hợp nhổ răng sữa còn chân

  Rối loạn về phản xạ và cảm thấy
  Có phần đông trường hợp ghi dấu răng trong cùng mọc lệch ra má ngầm, đâm vào bên trong 1 hàm hay về bên má gây ra đè nén dây thần kinh gây ra tình trạng mất nhận thấy ở môi, da và màng nhầy răng. Thực trạng này tác động không nhỏ tới vấn đề ăn sử dụng hàng ngày, khiến cho khách hàng cảm thấy chán ăn, không ngon miệng, không cảm nhận được mùi vị thức ăn…

  [​IMG]

  Khi nào thì phải nhổ răng số tám
  Chúng ta nên nhổ răng không khi:

  - Việc mọc răng cùng dẫn tới những ảnh hưởng xấu đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng cận kề.

  - Khi răng khôn trong cùng chưa dẫn tới hậu quả, nhưng mà giữa răng khôn trong cùng và răng cùng với có rãnh giắt thực phẩm, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng cùng với thì cũng có định hướng nhổ răng trong cùng để phòng ngừa ảnh hưởng xấu.

  - Răng số 8 mọc thẳng, không thiếu chỗ, không bị ngăn trở bởi vì tế bào xương và nướu chân răng tuy nhiên không có răng đối diện ăn khớp, làm răng số tám trồi dài xuống 1 hàm giao tiếp. Vấn đề này tạo bậc thang giữa răng trong cùng và răng bên cạnh, dẫn tới nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu chân răng hàm đối diện.

  - Răng số tám nổi thẳng, không thiếu chỗ, không bị cản trở bởi vì tế bào xương và nướu răng, tuy nhiên hình trạng răng khôn rối loạn, nhỏ, dị hình, gây nhồi nhét thức ăn đối với răng cùng với, lâu ngày gây sâu răng và nha chu cùng với.

  - Chính răng khôn có bệnh viêm nha chu hay sâu răng lan rộng.

  - Nhổ răng trong cùng để chỉnh hình, tiến hành răng giả, hay răng số 8 là nguyên nhân của 1 vài bệnh toàn thân khác biệt cũng cần phải được nhổ bỏ.

  Tuy nhiên, người lớn tuổi, người bệnh mắc các bệnh tim, phổi, đái đường và máu cần được nha sĩ giải đáp và tiến hành các xét nghiệm cấp thiết trước khi quyết định nhổ răng, nhằm phòng tránh các hậu quả nguy hại nhé!

  >>> Thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào, tìm tòi tại đây
   

Chia sẻ trang này