Hé lộ các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 19/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  một doanh nghiệp khởi nghiệp sở hữu chỉ 2 hay 1 tập đoàn to với 500 viên chức đi chăng nữa, thì điều quan yếu nhất vẫn là việc tuyển dụng được các tuấn kiệt.

  lúc tôi đồng sáng lập doanh nghiệp Eddie Mchaalaini, tôi đã khởi đầu định hình chiến lược của tổ chức, và 1 quy định phỏng vấn tư nhân được chúng tôi đưa ra cho 100 người tìm việc trước nhất trong đợt tuyển dụng.

  Trong suốt thời khắc ấy, chúng tôi đã nghĩ về các nguyên tắc hào kiệt và lập các bảng Đánh giá cho viên chức mới, tìm kiếm các nhà quản lý kiên định có những lệ luật quan yếu nhất của chúng tôi về tuyển dụng: không tậu các người “đủ tốt”, mà luôn chờ đợi những người tốt nhất. Việc đợi để thuê đúng người cho 1 vị trí là khôn cùng khó khăn, nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền nong và đem lại sự chuẩn mực cần phải có trong suốt chặng trục đường dài. Ví như các người này ko với trong đơn vị của bạn, bạn sẽ phải đi sắm họ.

  Hơn thế nữa, việc bạn với sắm đúng người hay ko mang thể định đoạt được đích đến rút cuộc cho doanh nghiệp. Khi có được trong tay các người tài, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được tầm nhìn của đơn vị và biến tầm nhìn ấy trở nên hiện thực. Còn nếu như tuyển sai người, bạn sẽ thấy kết quả khi doanh nghiệp của bạn phát triển, đơn vị sẽ tồn tại 1 văn hóa có những người hiệu quả làng nhàng, thường xuyên xem đồng hồ và ko mang động lực khiến việc rộng rãi như chính bạn.

  Xem thêm: có nên nói mức lương khi phỏng vấn hay không?

  Vậy, làm cho sao để với thể tuyển được đúng người? Hãy hỏi họ các thắc mắc sau:

  một. Bạn thích gì ở đơn vị chúng tôi? Bạn sẽ đổi thay như thế nào mang những điều mà bạn ko thích?

  nghi vấn này với hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất cho bạn thấy ứng cử viên cảm thấy như thế nào có các điều họ không thích. Họ sẽ nêu vấn đề và tức khắc đề xuất 1 biện pháp, hoặc họ sẽ kể sở hữu bạn rằng doanh nghiệp của bạn rất hoàn hảo lúc trong thực tại nó mang thể không phải như vậy? Hãy mua những người có thể nêu lên khoảng 5% vấn đề và 95% biện pháp.

  Bằng cách hỏi họ sẽ đổi thay như thế nào với những điều họ không thích, bạn sẽ với được thời cơ nghe họ đề cập ra sao về việc giải quyết vấn đề. Thí dụ như, khi họ nói rằng dịch vụ người dùng của bạn rất tệ nhưng không thể đề nghị ngay cả một ý tưởng cơ bản nào, thì khiến gì có dịp để họ cải thiện điều đó cho công ty khi họ được tuyển dụng? Rồi họ sẽ bỏ cuộc và chuyển sang 1 nơi nào đó chăng? Rất sở hữu thể. Người viên chức rẻ là người đáp ứng được các vấn đề chóng vánh như thể đó là tổ chức của chính họ.

  2. Quyển sách nào bạn hiện đang đọc?

  những người với say mê thường mang khuynh hướng đọc sách để cải thiện kỹ năng của họ. Cho dù là các cuốn sách cụ thể về những kỹ năng như bán hàng, marketing hay họ đang đọc 1 cuốn sách tự phát triển bản thân ko quan yếu lắm, thì ấy đều là những dấu hiệu rẻ.

  nếu như họ đọc một cuốn sách viễn tưởng mà không hề là một cuốn sách có tính giáo dục trong 1 khoảng thời kì, thì đấy là 1 là cờ đỏ báo hiệu. Những nhân kiệt luôn mua phương pháp để tăng trưởng bản thân, và người sáng tạo nhất theo tôi được biết, họ luôn học hỏi và hấp thu thông tin mới.

  Bạn có thể quan tâm: cách đàm phán lương khi phỏng vấn xuất sắc

  3. Hãy kể cho tôi nghe về một vấn đề mà bạn được giao nhiệm vụ giải quyết thuộc khuôn khổ công tác hiện nay. Bạn đã giải quyết nó như thế nào?

  Điều này sẽ cho thấy kỹ năng khắc phục vấn đề và tư duy thông minh của họ như thế nào. Họ sở hữu nghĩ suy đến một cách tiếp cận để khắc phục vấn đề hay không, hay họ bỏ né trạnh nhiệm vụ bằng bí quyết đẩy cho một người nào khác?

  4. 1 Việc mà bạn đã từng hoàn thành thấp trong sự nghiệp của mình và bạn cảm thấy kiêu hãnh nhất?

  thắc mắc này đem đến chiếc nhìn sâu sắc về điều mà họ ghi dấu trong sự nghiệp của mình và cũng giúp bạn Phân tích được họ khái niệm như thế nào về thành công. Lấy thí dụ, giả dụ họ từng làm việc cho doanh nghiệp cũ được 12 năm và thành tích to nhất mà họ đạt được đã đánh bại được chỉ tiêu buôn bán, họ có thể là một hào kiệt.

  Mặt khác, ví như họ từng được thăng tiến 5 lần ở công tác cũ từ 2 năm, bạn cũng mang thể đang sở hữu trong tay 1 anh tài.

  5. Bạn mang từng chơi cho một đội thể thao nào ấy trước đây không?

  những người chơi những môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá và đua thuyền… những môn tập hợp vào mục tiêu và thể chất cân đối, sẽ giúp họ giữ được tâm trí của mình trong hiện trạng rẻ nhất. Đại quát, họ cũng sẽ là các người giao thiệp rẻ, tranh đấu được trước những sức ép và thực hiện thấp công đoạn công tác của đội đội ngũ.

  6. Bạn khiến cho gì để giải trí?

  thăng bằng là một phần quan yếu của thành công, và tôi đã thấy các người tài đều phấn đầu để làm tốt hầu hết những việc này, nếu như không khiến được hết rất nhiều, thì trong cuộc sống của họ cũng chẳng thể thiếu thể dục thảo thao, vun đắp mối quan hệ và học tập.

  tỉ dụ như, nếu như 1 người trung bình đến phòng tập thể thao 3 ngày 1 tuần, khiến tự nguyện viên vào thứ bảy và học hỏi phương pháp chơi piano “chỉ để vui” thôi, điều này cũng cho thấy họ Phân tích cao thành tựu, chỉ tiêu đặt ra và luôn cố gắng để lớn mạnh. Việc này sẽ can dự tới phương pháp giải quyết trong công việc của họ.

  7. &Ldquo;Tôi ko chắc rằng bạn thích hợp có vị trí tuyển dụng…”

  Đây là một “thử thách” rẻ nhất khi muốn tuyển dụng một người có thời trang mạnh mẽ mang câu tư vấn “Không”. Chẳng hạn như với đại diện bán hàng hay trưởng phòng buôn bán, thì họ xem đó là lời nhận xét hơn là một thắc mắc. Bằng cách thức tạo ra tình huống đơn giản này, họ với thể khiến cho một trong 3 việc sau. (1) Họ với thể lờ đi lời nhận xét của bạn. (2) Họ có thể đồng ý và phấn đấu cải thiện. Hoặc (3) họ cố gắng chứng minh bằng những ích lợi khi bạn thuê họ làm cho việc cho đơn vị, đặc trưng là tập kết vào lý do chính là do bạn ko có đủ khả năng để thuê họ.

  Tuy thắc mắc này chẳng hề là một câu hỏi quan yếu để sở hữu thể tuyển được hào kiệt, nhưng chúng giúp tôi đưa ra quyết định đúng đắn hơn lúc tuyển lựa giữa các người phù hợp hoặc không đáp ứng sở hữu tổ chức, và khả năng mang thể đạt được thành công trong vai trò của họ.

  Ngoài việc đặt ra các nghi vấn, đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bạn trong quá trình phỏng vấn. Nếu mang điều gì ấy cảm thấy ko ổn hoặc bạn ko cứng cáp tuyệt đối khi tuyển 1 ai ấy, thì hãy “nói Không” bất cứ lúc nào.
  Sẽ mất đa dạng thời gian hơn để tuyển đúng người, nhưng vấn đề là bạn mang muốn xây dựng 1 đơn vị mang các vị trí thích hợp, hay chỉ vì tuyển những người đến đúng thời điểm.
   

Chia sẻ trang này