Hệ thống điện mặt trời có bao nhiêu loại biến tần?

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất - Trang trí' bắt đầu bởi heveda, 16/8/19.

 1. heveda

  heveda Member

  Tham gia ngày:
  13/11/18
  Bài viết:
  342
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biến tần đóng vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời, nó có nhiệm vụ là chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Đó là lý do tại sao bộ biến tần được xem là cơ quan đầu não của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Biến tần tập trung (String Inverter)

  Biến tần tập trung hay còn gọi là biến tần chuỗi (String Inverter), sau quá trình chuyển hóa từ DC thành AC, dòng điện sẽ được đưa đến cho các thiết bị sử dụng.Biến tần tập trung có nhiều đầu vào nên chúng có thể liên kết nhiều chuỗi tấm pin năng lượng mặt trời lại với nhau.

  Ta có thể sử dụng duy nhất 1 inverter cho 3 chuỗi pin mặt trời (mỗi chuỗi có khoảng 9 tấm pin), vậy nên ta có được một hệ thống điện với 27 tấm pin chỉ kết nối với 1 inverter.Do ưu điểm này, nên String Inverter mang về nguồn lợi chi phí lớn, cắt giảm chi phí đầu tư ban đầu của điện năng lượng mặt trời tới mức tối đa.

  [​IMG]

  Biến tần vi mô (Micro Inverter)

  Chúng còn có tên gọi khác là Inverter phân tán. Thay vì dùng chung 1 biến tần cho cả hệ thống thì mỗi tấm pin (hoặc nhiều hơn là một cặp pin) sẽ được đấu với 1 inverter riêng biệt được gọi là micro inverter.

  Thiết bị này có thiết kế rất nhỏ gọn và được lắp đặt ngay dưới các tấm pin mặt trời, chúng sẽ được đấu song song với nhau và được hòa lưới. Biến tần vi mô có thể tối ưu công suất của từng tấm pin và tối ưu công suất cực đại của toàn hệ thống.

  Độ ổn định trong quá trình hoạt động cao. Mỗi tấm pin sẽ được hoạt động một cách riêng lẻ, không ảnh hưởng đến nhau nếu có 1 hoặc 1 vài tấm pin gặp trục trặc. Do đặc tính hoạt động riêng lẻ, nên các tấm pin dù có được lắp đặt khác hướng, khác độ nghiêng… thì hệ thống vẫn có thể hoạt động tốt.

  Có thể đầu tư một hệ thống điện mặt trời nhỏ dành cho hộ gia đình, phù hợp với điều kiện tài chính của mọi nhà và dễ dàng nâng cấp hệ thống về sau.

  Biến tần chuỗi kết hợp tối ưu hóa (Power Optimizer)

  Trong thực tế, khi hệ thống điện mặt trời vận hành, không phải lúc nào tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời cũng nhận được các bức xạ ánh sáng là như nhau. Do đó Power Optimizer được xem là giải pháp để khắc phục vấn đề này tốt nhất.

  [​IMG]

  Mỗi tấm pin mặt trời sẽ được gắn một bộ tối ưu hóa. Thiết bị này giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các tấm pin mặt trời một cách độc lập và đảm bảo chúng sẽ không gây bất kỳ trở ngại nào cho hệ thống.

  Biến tần chuỗi hỗ trợ tối ưu hóa tối đa lượng điện được tạo ra cho toàn hệ thống, dễ dàng hơn trong việc lắp đặt tại mọi vị trí. Giúp dễ dàng kiểm soát và kiểm tra tình trạng thực tế của từng tấm pin năng lượng mặt trời.

  Nhanh chóng phát hiện những vấn đề của hệ thống pin nhằm kiểm tra và sửa chữa kịp thời.Có thể giúp tăng tổng năng lượng của toàn hệ thống lên đến 30%, đảm bảo an toàn cho người sử dụng mỗi khi sửa chữa hay bảo trì.

  CÔNG TY TNHH HEVEDA

  Trụ sở chính: 158/67/25 Hoàng Hoa Thám - P.12 - Q.Tân Bình - TPHCM

  Điện thoại: (028) 3812 6262 - (028) 38117189 - (028) 38117 289

  Tư vấn BH: 0902.860.456

  Tư vấn KT: 0903 908 595

  Email: heveda@heveda.com
   

Chia sẻ trang này