Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi advanta, 21/2/17.

 1. advanta

  advanta Administrator

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  Theo Luật Đo Lường - 04/2011/QH13 thì: "Hiệu chuẩn là hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo." Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là công việc quan trọng để đảm bảo thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của hoạt động sản xuất.

  [​IMG]

  Công tác hiệu chuẩn thiết bị đo lường

  Tại sao cần hiệu chuẩn thiết bị đo lường?

  Hoạt động hiệu chuẩn thường rất tốn kém, chính vì thế rất nhiều trường hợp khách hàng làm ngơ với hoạt động này, có thể do thiếu nhân lực, phương pháp thực hiện hoặc cắt giảm chi phí. Điều này chỉ nhận được cái lợi trước mắt, còn về lâu dài khi bỏ qua công việc hiệu chuẩn thiết bị đo lường có thể dẫn đến chất lượng sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra, phải hủy bỏ lô sản phẩm đã sản xuất để làm lại, thậm chí ngừng máy đột ngột cục bộ hoặc ngưng hoạt động sản xuất của cả dây chuyền.

  Hoặc cũng có thể việc đặt máy móc/ thiết bị tại vị trí nguy hiểm, rung động, bụi bẩn không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật có thể khiến thiết bị hoạt động không chính xác gây mất an toàn cho nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, sản phẩm kém chất lượng khi đưa ra thị trường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, thậm chí có thể bị tước giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

  Chính vì thế, khách hàng cần nhìn nhận đúng vai trò của việc hiệu chuẩn thiết bị đo lường đối với các loại máy móc/ thiết bị nhằm đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quy định cũng như sự an toàn cho con người.

  [​IMG]

  Tại sao cần thực hiện hiệu chuẩn thiết bị đo lường

  Hiệu chuẩn thiết bị đo lường ở đâu tốt nhất?

  Nhiều khách hàng ngại việc hiệu chuẩn do việc gửi thiết bị đi mất quá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến hoạt động thử nghiệm và sản xuất. Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường tận nơi với nhiều ưu điểm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong công tác quản lý thiết bị, xác định đúng tiêu chuẩn áp dụng và chỉ tiêu cần hiệu chuẩn cho thiết bị tại phòng thí nghiệm của mình. Việc thực hiện hiệu chuẩn cũng đưa ra các khuyến cáo về bảo dưỡng, vận hành máy đúng cách giúp thiết bị hoạt động luôn chính xác, ổn định, bền bĩ và an toàn tuyệt đối cho con người.

  Trung tâm Hiệu chuẩn Kiểm định Khởi Toàn chuyên hoạt động trong lĩnh vực đo lường – hiệu chuẩn cung cấp các giải pháp về đo lường thử nghiệm và dịch vụ bảo trì - hiệu chuẩn thiết bị trong ngành giày, da, túi xách, dệt may và cao su với chất lượng cao đạt chứng nhận chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 về đo lường – hiệu chuẩn.

  Lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị đo lường Khởi Toàn:

  + Khối lượng: cân phân tích, cân kỹ thuật, cân thông dụng
  + Độ dài: thước cặp, đồng hồ đo độ dày
  + Lực: máy thử lực kéo – nén, đồng hồ đo độ cứng
  + Nhiệt độ: tủ nhiệt độ, nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt kế tương tự và hiển thị số
  + Góc: các thiết bị thử nghiệm góc
  + Tốc độ: thiết bị thử nghiệm tốc độ vòng quay, thiết bị thử nghiệm tốc độ hành trình
  + Áp suất: áp kế kiểu lò xo và hiện số
  + Độ ẩm: thiết bị đo độ ẩm không khí

  Trung tâm Hiệu chuẩn Kiểm định Khởi Toàn mang đến cho khách hàng kết quả thử nghiệm chính xác, ổn định và đồng nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm:

  CÔNG TY TNHH KHỞI TOÀN

  Địa chỉ: 45/16A Đường Tân Trụ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Hotline: 0938 729 490
  Website:
  http://khoitoan.com.vn/
   

Chia sẻ trang này