Học lỏm các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 26/8/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí bán hàng. Bạn lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn. Hãy học ngay các câu hỏi tuyển dụng nhân viên bán hàng dưới đây để biết thêm chi tiết.

  một tẹo găng

  một cách thức sở hữu chủ tâm, tỏ ra dị đồng với thiếu sót hoặc thất bại của anh ta. Quan tâm xem anh ta bối rối hay phản ứng lại như thế nào để biết được thái độ của anh ta khi sắp có những lời phê bình. Một đôi người phỏng vấn chờ cho đến hết buổi mới giải thích về điều ấy và xin lỗi.

  Tỏ ra bàng quan, thiếu nhiệt thành

  Điều này sẽ sở hữu tác dụng mang các người không có những ưu thế đối mang công tác bán hàng. Nó cho ta thấy thiện ý của anh ta đối mang công tác như thế nào. Hãy đưa ra các bất lợi của công tác để trắc nghiệm động cơ của anh ta.

  Tạo ra các khoảng dừng

  một đôi người phỏng vấn cố ý bố trí trước những cuộc điện thoại và các gián đoạn để xem anh ta ứng xử như thế nào trước những cảnh ngộ như thế. Anh ta có nắm được những gì đã đề cập trước ấy và hướng bạn tiếp tục sở hữu câu chuyện? Sự ngắt quãng sở hữu khiến anh ta bực mình không?

  những lúc nghỉ tương đối lâu và khó xử

  Điều này ám chỉ rằng bạn cảm thấy câu tư vấn của anh ta ngắn hoặc chưa đủ, khoảng giới hạn lâu sẽ khiến anh ta hơi găng tay và buộc phải anh ta phải tiếp tục. Những gì anh ta đề cập thêm sở hữu thể là quan trọng.

  làm cho anh ta đến với bạn

  Đây là 1 dòng bẫy của những nhà tâm lý. Họ nhất thiết rằng nhận xét mồm đầu tiên về cuộc phỏng vấn là trong khoảng 1 người khác. Điều này ám chỉ rằng 1 người khác mang quyền chủ động hơn họ. Anh ta sẽ tới mang họ (đề phòng: anh ta với thể không thích bị đem ra phê bình).

  những thắc mắc để ngỏ

  thí dụ như là "Hãy kể cho tôi biết về những năm ở trường đại học của bạn". Nghi vấn này sẽ cho người tìm việc chọn những gì anh ta thích để nói: chuyên môn của anh ta, thể thao hoặc sinh hoạt xã hội, điều này cho bạn biết những gì là quan trọng đối sở hữu anh ta.

  các nghi vấn đào sâu

  Người phỏng vấn không hề lúc nào cũng đặt những câu hỏi hầu hết. Đôi khi những câu hỏi thuần tuý như "rồi sau đó như thế nào?" đủ để cổ vũ anh ta đề cập tiếp (ngược lại "Tôi thấy đủ rồi" với thể làm cho kết thúc cuộc đối thoại). Đôi lúc chỉ cần đề cập lại một đôi trong khoảng quan trọng là đủ.

  Ví dụ: "Tôi ko thấy tiến bộ trong công tác, bởi vậy chúng tôi quyết định tốt nhất là tôi nên nghỉ việc". Người phỏng vấn chỉ cần hỏi: "Chúng tôi quyết định?". &Quot;Ồ, ý tôi muốn nhắc là vợ tôi và tôi bàn chuyện đó và cô đó nghĩ rằng phải chăng nhất là tôi nên nghỉ việc".

  những câu hỏi có vấn đề

  các câu hỏi này rà soát tri thức và cho thấy thái độ của ứng viên. Năm câu hỏi đã được kể ở trên thuộc vào cái này. Các câu trả lời thường chỉ ra rằng người đấy với sự ngăn nắp và logic trong ý nghĩ hay anh ta thường lan man, lạc đề.

  những nghi vấn kinh điển trong những cuộc phỏng vấn:
  nghi vấn 1: Hãy nhắc cho tôi nghe đôi điều về bạn

  sở hữu đến 98% các cuộc phỏng vấn tuyển dụng khởi đầu bằng thắc mắc này. Đừng bao giờ kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bản thân ở đây! Chiếc NTD muốn nghe chỉ là 1 đoạn miêu tả ngắn gọn chừng 2-3 phút về bạn và “vốn” bạn đã chuẩn bị để sở hữu thể ứng tuyển vào vị trí này (bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã đạt được…). Hãy chuẩn bị một đôi điểm nhấn để quảng cáo bản thân, nhưng phải phù hợp mang vị trí bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chả hạn, bạn không nên “khoe”: “Tôi vừa hoàn thành một khóa học bề ngoài đồ họa với kết quả xuất sắc” khi ứng tuyển vào vị trí viên chức kinh doanh hóa chất! Đây cũng là một trong các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh nhà tuyển dụng hay hỏi.

  nghi vấn 2: tại sao bạn muốn khiến việc ở công ty chúng tôi?
  lúc hỏi câu này, NTD muốn rà soát xem bạn đã nghiên cứu, Tìm hiểu về doanh nghiệp trước khi đến dự phỏng vấn hay chưa. Kèm theo là bạn cần kể thấp về đơn vị, nhưng đừng ca tụng 1 cách sáo rỗng hay chỉ đề cập suông. Chẳng hạn, ví như bạn nêu lý do: “Tôi thích được khiến cho việc trong những doanh nghiệp biết trân trọng người lao động như ở đây” thì nên giải thích thêm bạn dựa vào những thông tin, số liệu nào để đúc kết được điều này.

  nghi vấn 3: Bạn nghĩ lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
  Đây lại là 1 thời cơ rẻ để bạn lăng xê cho bản thân. Hãy chuẩn bị 3 ưu điểm để “PR” cho mình. Ngoài ra, chúng phải cụ thể và thích hợp với vị trí bạn nộp thủ tục vì NTD luôn muốn tuyển “đúng người” cho “đúng việc”. Chả hạn, nếu như ứng tuyển vào vị trí giám sát bán hàng, bạn sở hữu thể mô tả như sau: “Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành nghề bán hàng và đã giúp công ty cũ tăng doanh thu 20%, tôi tự tin mình sẽ đóng góp được phổ biến giả dụ trở thành nhân viên công ty”.

  thắc mắc 4: vì sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?
  Đây là một thắc mắc “nhạy cảm”. Đa số tài liệu trả lời nghề nghiệp khuyên bạn tuyệt đối ko đề cập đến các điểm tiêu cực trong công việc cũ vì sẽ khiến cho bạn “mất điểm” trong mắt NTD. Thật ra, điều này còn tùy thuộc vào NTD. Chị X, phụ trách nhân sự ở Văn Phòng điều hành Dự án tại TP. HCM của đơn vị Bouygues Batiment International (Pháp), đã từng Nhận định rất cao 1 ứng viên lúc cô tư vấn như sau: “Em ko muốn khiến cho việc trong 1 tổ chức mà quyền bính tụ hội vào tay 1 Trưởng phòng (người Việt Nam). Có em, môi trường khiến việc tương tự là không lành mạnh. Em cần một môi trường tốt hơn để tăng trưởng sự nghiệp”. Theo chị X, ứng cử viên này là người chính trực, với bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Vì vậy, cách thấp nhất là bạn nói một vài điểm bị động (nếu có) ở công việc cũ nhưng đừng quên nhấn mạnh khía cạnh tích cực của lý do bạn ra đi như “Muốn thử sức ở 1 môi trường mới”.  [​IMG]
  thỉnh thoảng các thắc mắc quá thân thuộc lại làm bạn vướng mắc  nghi vấn 5: Đâu là điểm yếu của bạn?
  cách thức hay nhất để trả lời thắc mắc này là thành thật thừa nhận điểm yếu của bạn, nhưng cùng lúc phải chỉ ra được phương pháp bạn đã giải quyết nó. Chẳng hạn giả dụ bạn từng yếu trong việc đồ mưu hoạch và điều hành thời kì thì hãy chỉ ra cách thức mà bạn đã giải quyết như lên lịch khiến cho việc chi tiết vào đầu ngày rồi xếp mức ưu tiên cho từng công việc. Tương tự, NTD sẽ Phân tích bạn là người luôn phấn đấu cải thiện năng lực bản thân.

  nghi vấn 6: Khả năng làm việc đội ngũ của bạn sở hữu tốt không?
  gần như tất cả mọi người đều tư vấn “Tốt” hoặc “Khá tốt” đối sở hữu thắc mắc này. Không những thế, chỉ tư vấn như thế thôi thì chưa đủ để thuyết phục NTD. Bạn nên kể thêm về lợi ích của làm cho việc tập thể so có làm cho việc cá nhân và các nguyên tố giúp bạn làm việc nhóm tốt. Đồng thời, bạn cần cho tỉ dụ về 1 Công trình bạn đã tham dự thực hiện. Chẳng hạn: “Tháng 2 năm rồi, tôi nhận bổn phận quản lý Công trình cung ứng phần mềm cho 1 bệnh viện. Do lực lượng của tôi với 1 số người mới nên lúc đầu sự phối hợp giữa những thành viên chưa thấp. Sau ấy, tôi cải tiến lại quy trình khiến việc, cùng lúc gia nâng cao việc huấn luyện cho các thành viên mới. Nhờ vậy, mọi chuyện dần cải thiện. Cuối cùng, phần mềm đó được khách hàng nghiệm thu, Nhận định cao và đưa vào tiêu dùng ngay.”

  câu hỏi 7: Bạn đã bao giờ với tranh chấp sở hữu đồng nghiệp chưa? Bạn khắc phục mâu thuẫn này như thế nào?
  Lưu ý đối với thắc mắc này, ví như bạn trả lời: “Tôi chưa bao giờ với mâu thuẫn có đồng nghiệp”, NTD sẽ nghi ngờ và tiếp tục “tra hỏi” cho tới lúc mua ra sự thật. Cách thức rẻ nhất là bạn nên “nói giảm, đề cập tránh” một chút, đồng thời chỉ ra cách khắc phục của bạn, chẳng hạn: “Không tới mức gọi là tranh chấp. Tôi chỉ sở hữu một vài lần bất đồng quan điểm với đồng nghiệp. Lúc chuyện xảy ra, tôi bắt buộc được gặp trực tiếp họ và dành thời gian để lắng tai quan niệm của họ. Sau đấy, chúng tôi đàm đạo cho đến khi tậu ra 1 giải pháp khả dĩ nhất cho đôi bên.”
   

Chia sẻ trang này