Hướng dẫn cách làm bánh Dango Nhật Bản đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi hiennguyen, 28/1/21.

  1. hiennguyen

    hiennguyen Member

    Tham gia ngày:
    25/5/20
    Bài viết:
    180
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    những cái bánh của Nhật Bản luôn tạo sự lôi kéo mang nhiều thực khách trên toàn thế giới trong khoảng bí quyết chế biến công phu và tỉ mỉ này của người Nhật. Trong những dòng bánh nức tiếng của Nhật Bản, bánh Dango cũng là một mẫu bánh hết sức lừng danh. Cộng Phân tích bí quyết làm cho chiếc bánh này trong bài viết sau đây nhé!
    Sự thành lập của bánh Dango Nhật Bản
    Tên gọi
    Là cái bánh đặc biệt, phổ thông và truyền thống của Nhật Bản và có tên gọi là Dango. Nó như vậy như bánh Mochi nhưng với những hương vị thơm ngon và hấp dẫn riêng biệt.

    [​IMG]

    Đối có người Việt Nam thì đây được coi là bánh trôi của Nhật bởi vì hình dáng và bí quyết khiến cho giống mang bánh trôi của Việt Nam. Nhưng gọi tên bánh theo một phương pháp tinh tế và hoa mỹ sở hữu thể gọi là bánh đoàn tử. Tuy là bánh trôi nhưng chiếc bánh này của Nhật Bản khác hoàn toàn mang bánh trôi của người Việt.

    Tên gọi của bánh sẽ với các sự đổi thay mang những cách thức chế biến khác nhau hoặc được bọc các loại nhân khác nhau sẽ với những tên gọi biệt lập cho từng dòng và được tiêu dùng vào những dịp đặc biệt hay ngay cả những ngày bình thường tại Nhật Bản.

    Sự xây dựng thương hiệu của bánh Dango Nhật Bản
    Bánh Dango có nguyên do khởi thủy trong khoảng lâu đời trong thời Nhật Bản cổ đại. Là món ăn phổ thông trong đời sống ẩm thực của người Nhật lâu đời. Mẫu bánh này không trở thành lừng danh và không trở thành điểm nhấn trong ẩm thực Nhật Bản. Điều này xuất hành từ lý do đây chỉ là một món ăn chơi và chẳng phải là menu chính trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

    [​IMG]

    dù rằng sở hữu căn do từ lâu đời trước đây nhưng đối với người Nhật dòng bánh này không với phổ quát sự đặc sắc. Họ xem đây chỉ là 1 món ăn bình dị góp phần phổ thông những món ăn trong văn hóa ẩm thực của mình.

    Ý nghĩa
    Món ăn này thường được người dân Nhật Bản tiêu dùng để trưng bày mâm cúng vào ngày rằm tháng 8 hằng năm. Ý nghĩa để cúng trăng tròn cũng như dâng lên thần linh loại bánh này với mong muốn cầu cho mọi điều thuận tiện với mùa lúa gặt sắp tới.

    Bánh được dùng để cúng tùy vào mỗi khu vực sẽ sở hữu các hình dạng khác nhau, rộng rãi nhất vẫn là mẫu hình tròn. Người Nhật sẽ xếp bánh chồng lên nhau thành từng tầng và ở tầng cao nhất sẽ là nơi trang trí bánh dango mang hình trạng một chú thỏ ngọc đang ngắm trăng.

    phương pháp làm cho bánh Dango Nhật Bản đúng chuẩn
    * Nguyên liệu:

    - Bột gạo, bột nếp, bột bắp.

    - trục đường, nước ấm.

    - Nước tương.

    - Nước mirin.

    - Xiên que bằng tre.

    [​IMG]

    * bí quyết làm:

    - B1: Trộn bộn gạo và bột nếp cùng sở hữu con đường lại cho đều. Tiếp đó, cho ít nước ấm vào đảo đều cho hẩu lốn đều tay đến lúc thật mịn.

    - B2: Chia bột ra từng phần và nặn thành hình tròn hoặc hình khác tuỳ theo sở thích.

    - B3: Đun 1 nồi nước thật sôi và cho phần bột đã nặn vào. Chú ý, lúc bột chín sẽ nổi lên trên mặt nước. Cả nhà cần vớt ra và cho vào 1 tô nước lã để bánh không bị nhão.

    - B4: tiêu dùng xiên que bằng tre xiên các chiếc bánh vào. Bạn với thể trình bày 3 hay 4 viên một xiên và đem nướng đều hai mặt.

    - B5: Đun hổ lốn gồm nước lạnh, nước tương, rượu mirin cho sôi. Tiếp theo, hoà tan ít bột bắp pha cộng nước hoà tan trong 1 dòng chén nhỏ rồi cho vào hỗn hợp đang đun cho tới khi sệt nhẹ lại.

    - B6: Rưới phần hỗn hợp nước tương sệt lên mặt bánh đã được nướng rồi thưởng thức thôi.

    các điều kỳ thú về bánh Dango Nhật Bản
    Tại Nhật Bản món bánh Dango này là 1 trong những món ăn được sử dụng nhiều vào ngày lễ trung thu Otsukimi. Vào ngày lễ này người Nhật thường ăn mẫu bánh Tsukimi dango cùng với một số mẫu hoa quả và thưởng thức cùng một chén trà ngon để tăng hương vị. Đây là 1 trong các nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời đối với người Nhật.

    [​IMG]

    Vào những ngày lễ trung thu này sau khi cúng bánh dango xong mọi người sẽ để bánh ngoài hiên, lúc những trẻ em tự ý tới lấy bánh ăn sẽ mang lại sự may mắn. Đây cũng là 1 trong những nét văn hóa tín ngưỡng linh tính đối có người dân Nhật về ngày lễ này cũng như món bánh đặc trưng của ngày lễ này.

    Món bánh Dango Nhật Bản là món bánh thân thuộc có đa dạng người dân Nhật Bản. Món bánh này giống mang bánh trôi của Việt Nam, nhưng bí quyết chế biến độc đáo của người Nhật đã tạo nên 1 hương vị đặc thù riêng cho món bánh này.

    Tuy không hề là món bánh nổi trội trong nền ẩm thực Nhật Bản, nhưng bánh Dango Nhật Bản lại mang đến rộng rãi ý nghĩa đặc thù và được người dân nơi này rất say mê.

    Trên đây là bài viết của trung tâm tiếng Nhật Kosei về dòng bánh Dango Nhật Bản. Hi vẳng những thông tin này đã đem đến cho Cả nhà đọc nhiều điều có ích.

    nguồn: https://kosei.vn/huong-dan-cach-lam-banh-dango-nhat-ban-dung-chuan-n3209.html
     

Chia sẻ trang này