Hướng dẫn cài đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng

Thảo luận trong 'Sản phẩm nông nghiệp' bắt đầu bởi kaizenagri, 30/11/19.

 1. kaizenagri

  kaizenagri New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/19
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Hệ thống tưới nhỏ giọt ở nhà cho phép các luống rau, cây lâu năm, chậu cây được tưới bởi một hệ thống được điều khiển bởi một bộ não thông thường, một bộ đếm thời gian trên máy vi tính mở và đóng một loạt các van tưới theo lịch trình được lập trình. Mỗi van cung cấp nước cho một vùng tưới khác nhau, cung cấp nước cho cây thông qua mạng lưới ống nhựa và bộ phát nhỏ giọt.

  [​IMG]

  Bước 1 - Cài đặt bộ hẹn giờ, van và phần cứng Bạn có thể kết nối một hệ thống nhỏ giọt trực tiếp với vòi vòi và bật và tắt thủ công khi cần, nhưng van tự động giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Trong khi bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác - hoặc đi làm công việc hàng ngày của bạn - hệ thống sẽ tưới nước cho bạn. Các bộ hẹn giờ cơ bản nhất là chạy bằng pin hoặc được thiết kế để vặn vào vòi vòi; trong trường hợp này, bộ đếm thời gian và van là một đơn vị duy nhất. là cần thiết cho các khu vườn lớn hơn, tuy nhiên, trong trường hợp đó, một riêng biệt được gắn ở đâu đó gần đó.

  Bước 2 - Cài đặt ống và bộ phát
  Các nhà máy sẽ được tưới bằng hệ thống nhỏ giọt nên được phân chia theo khoảng cách gần và tần suất chúng cần nước. Một vườn rau có thể cần nước mỗi ngày, trong khi một vườn cây có thể cần một lần mỗi tuần hoặc ít thường xuyên hơn. Theo nguyên tắc chung, mỗi van có thể tưới khoảng 1.000 feet vuông thảm thực vật, vì vậy hãy lên kế hoạch cho hệ thống phù hợp.

  Tinh chỉnh và tùy biến
  Các hệ thống nhỏ giọt giống có vô số cấu hình. Các bộ phát có kích cỡ ½-gph (gallon mỗi giờ), kích thước 1 gph và 2 gph, do đó bạn có thể tùy chỉnh lượng nước mỗi cây nhận được. Ngoài ra còn có khoảng cách 9 inch, 12 inch, 18 inch và 24 inch để dễ dàng thiết lập hệ thống nhỏ giọt cho các hàng rau được trồng cách nhau.

  Bộ hẹn giờ cung cấp một số cách khác để tinh chỉnh hệ thống. Mỗi khu vực có thể được đặt cho một khoảng thời gian khác nhau và một khoảng thời gian khác nhau - mỗi ngày, mỗi ngày, ba ngày, v.v. Hầu hết các bộ tính giờ cũng có một tính năng làm tăng hoặc giảm thời gian của mỗi sự kiện tưới dựa trên mùa. Khi thời tiết mát mẻ vào mùa thu, bạn có thể điều chỉnh hệ thống xuống 90%, 80%, 70%, v.v. và ngược lại vào mùa xuân. Luôn có một nút tắt toàn bộ hệ thống tạm thời trong trường hợp trời mưa. Tuy nhiên, các hệ thống nhỏ giọt của nhà cung cấp thông minh nhất có thể được nối với nhau và điều chỉnh chương trình tưới nước để cung cấp chính xác những gì cây cần mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ người làm vườn
   
 2. thietbim5s01

  thietbim5s01 New Member

  Tham gia ngày:
  21/3/20
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống tưới nhỏ giọt ở nhà rất tiện lợi
   

Chia sẻ trang này