Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sáng tạo

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi duanmayanh, 23/12/16.

 1. duanmayanh

  duanmayanh Member

  Tham gia ngày:
  7/10/16
  Bài viết:
  59
  Điểm thành tích:
  6
  Trong nghệ thuật nhiếp ảnh thì chụp ảnh phong cảnh luôn đề tài nóng bỏng của các nhiếp ảnh gia bởi nó tạo nên cái hồn của thiên nhiên và đất trời. Để có thể tạo nên những bức ảnh phong cảnh cuốn hút bạn cần phải tham khảo bài viết: “Hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh sáng tạo” mà chúng tôi chia sẻ tới bạn dưới đây.

  1. Chọn thời điểm chụp hợp lý

  Những nhiếp ảnh gia ngoài trời khi chụp ảnh phong cảnh thường sẽ phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết như thế nào? ánh sáng tự nhiên ra sao? Đối với những hôm trời nắng gắt lượng ánh sáng cao và màu sắc rõ nét nhưng đôi khi không phải ánh sáng quá mạnh là tốt bởi nó sẽ khiến cho bức ảnh của bạn bị sỉn màu, nhợt nhạt do cân bằng trắng của máy ảnh hoạt động không kém chính xác.

  Bởi vậy khi chụp ảnh phong cảnh bạn nên lựa chọn vào buổi sáng lúc hoàng hôn hoặc buổi xế chiều. Lúc này, ánh nắng chiếu xiên có cường độ không quá lớn và có sắc ấm, giúp tách bạch các vùng sáng và nhấn mạnh chủ thể của ảnh.


  [​IMG]
  2. Tìm một điểm nhấn của ảnh

  Hầu hết các bức ảnh đều có một điểm nhấn nhằm thu hút người xem và chụp ảnh phong cảnh cũng vậy. Nếu như bạn không biết cách tạo nên điểm nhấn thì bức ảnh của bạn trông nó không có sức hút không gây được ấn tượng cho người xem. Bạn có thể chọn điểm nhấn cho bức ảnh bằng các cảnh vật xung quanh ví dụ như tảng đá; cỏ; hoa hay những thứ mà bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh của mình.

  3. Suy nghĩ về tiền cảnh

  Một yếu tố khiến cho bức ảnh phong cảnh của bạn có sự khác biệt đó là tiền cảnh. Hãy thử suy nghĩ về những tiền cảnh mà bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh của bạn. Khi làm điều này bạn sẽ giúp cho người xem thấy được một đường đi cho bức ảnh của bạn cũng như tạo nên một chiều sâu cho bức ảnh.

  4. Chụp chuyển động

  Để tạo nên sự khác biệt cho bức ảnh phong cảnh của mình bạn nên chụp những cảnh vật chuyển động nhằm tăng được sự sáng tạo gây kích thích thị giác của người xem.

  Ví dụ: chụp sóng trên bãi biển; dòng suối đang chảy; chim bay trên trời…


  [​IMG]

  Khi chụp những chuyển động bạn nên sử dụng tốc độ màn trập lâu hơn; giảm khẩu độ nhỏ lại; sử dụng thêm bộ lọc hoặc bạn có thể chọn thời điểm chụp vào buổi sáng hoặc xế chiều khi cường độ ánh sáng thấp.

  5. Thay đổi góc nhìn khi chụp ảnh

  Bạn nên dành thời gian chăm chút cho bức ảnh của mình đó chính là tìm kiếm một góc chụp thú vị. Hãy tìm kiếm các vị trí và góc chụp khác nhau để tìm thấy một góc chụp mới độc đáo.

  Một yếu tố để tạo nên một bức ảnh phong cảnh sáng tạo đó chính là ống kính máy ảnh. Bạn có thể sử dụng fuji film lens: fujinon 23mm f1 4để chụp ảnh chân dung; phong cảnh hay những bức ảnh đường phố rất hữu hiệu.

  Bạn có thể tham khảo thêm: Ai là nên sử dụng ống kính Fujifilm XF 23mm F/1.4 R?

  Mọi thông tin về sản phẩm bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

  Chuyên Máy Ảnh Số
  Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

  Điện thoại: 0977.559.997

  Email: chuyenmayanhso@gmail.com

  Giờ làm việc:

  T2-T6: 8:45 – 20:45

  T7-CN: 8:45 – 19:00​
   

Chia sẻ trang này