Hướng dẫn ghim bình luận trên Facebook, bình luận livestream

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi congnghenitco, 19/4/21.

 1. congnghenitco

  congnghenitco Member

  Tham gia ngày:
  21/9/20
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tương tác trên Facebook giúp tạo ra mối quan hệ bền vững giữa người dùng với nhau. đặc biệt với những ai kinh doanh trên nền tảng này. Vậy bạn đã biết cách ghim bình luận trên Facebook và livestream để giữ lại nội dung quan trọng và giúp khách hàng tiếp cận thông tin quan trọng hay chưa?

  Vai trò của việc ghim bình luận trên Facebook
  Ghim bình luận trên Facebook là cách giúp bạn giữ cho một comment luôn được hiển thị ở đầu bài viết dù có nhiều nội dung khác xuất hiện sau đó. Nó mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Hỗ trợ xây dựng chủ đề cuộc trò chuyện thông qua nội dung trong bình luận được ghim.

  • Thúc đẩy tương tác và kích thích người dùng tạo ra nhiều tương tác chất lượng hơn. Tăng lượt thả cảm xúc, bình luận, phản hồi bình luận.

  • Chia sẻ thông tin, truyền tải thông điệp một cách dễ sàng và hiệu quả. Khách hàng sẽ tiếp cận và hiểu được nội dung mà bạn muốn thể hiện thông qua bình luận được ghim.

  • Giúp để lại dấu ấn cho khách hàng với những nội dung, câu hỏi, cuộc thảo luận đưa ra trong bình luận.

  Đừng bỏ qua: Top phần mềm quản lý Fanpage chuyên nghiệp nhất - Trợ thủ đắc lực cho nhà kinh doanh khi khai thác thị trường Facebook.

  Khi nào thì nên ghim bình luận?
  Trong một số trường hợp, việc ghim bình luận sẽ mang lại hiệu quả cao, cụ thể là:

  • Muốn tăng tương tác cho video livestream.

  • Muốn truyền tải thông điệp, nội dung quan trọng đến khách hàng tiềm năng.

  • Muốn điều hướng, kêu gọi người dùng điđến một hành động cụ thể nào đó.

  • Muốn xây dựng một cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

  Xem thêm: Kiểm soát và xử lý hàng ngàn bình luận trong vòng một nốt nhạc với phần mềm quản lý bình luận. Hãy trải nghiệm ngay!

  Cách ghim bình luận trên Facebook
  Facebook hỗ trợ tính năng ghim bình luận cho livestream tuy nhiên trong bài viết lại chưa có. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể sử dụng một số thủ thuật sau đây để ghim bình luận.

  Bật xếp hạng bình luận
  Bật xếp hạng cho bình luận sẽ giúp những bình luận liên quan và nhận được nhiều tương tác nhất sẽ được ưu tiên hiển thị ở đầu. Dù đây là yếu tố do Facebook chọn lựa, nhưng đa phần nội dung được xếp hạng cao luôn hữu ích và tốt cho tài khoản nhất.

  Chúng ta có thể bật tính năng này bằng cách:

  Đối với Facebook cá nhân:

  Tìm vào mục "Cài đặt" chọn "Cài đặt & quyền riêng tư". Bạn chọn tiếp vào "Cài đặt".

  [​IMG]

  Trong mục Cài đặt, nhấp vào "Bài viết công khai", sau đó chọn "Bật xếp hạng bình luận" là xong.

  Đối với Fanpage:

  Muốn bật xếp hạng bình luận cho fanpage,bạn truy cập vào fanpage của mình, đi tới phần cài đặt. Tại mục xếp hạng bình luận chọn vào tích xanh, cuối cùng là chọn "Lưu thay đổi".

  Tắt bình luận của bài viết
  Nếu comment muốn ghim không thể hiển thị trên đầu theo cách xếp hạng, nguyên nhân là do có quá nhiều người tham gia tương tác với bài viết đó. Vậy hãy xem xét tới giải pháp tắt bình luận. Như vậy, người vào sau sẽ luôn xem được bình luận đã ghim (theo cách 1).
  Cách ghim bình luận trên livestream
  Ghim bình luận trên livestream giúp bạn dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp, các chương trình khuyến mãi,... tới người xem mà không còn lo lắng rằng nó bị trôi đi mất. Để sử dụng tính năng này, chúng ta thực hiện như sau:

  Bước 1: Chọn "Video Trực Tiếp" để bắt đầu livestream. Tiếp theo bạn bấm vào "Bắt đầu phát trực tiếp" sau đó chờ một lúc để phần bình luận hiển thị.

  Bước 2: Viết bình luận mà bạn muốn ghim cho những ai đang xem livestream đọc được rồi bấm giữ bình luận đó. Bạn chọn vào "Ghim bình luận" là được. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự với những bình luận của người xem livestream.

  Trên đây là cách ghim bình luận trên Facebook, bình luận livestream dễ thực hiện. Hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn cũng như cải thiện trải nghiệm khi sử dụng Facebook. Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này