Hướng dẫn tối ưu AutoCAD 2007 chạy mượt trên Win 10

Thảo luận trong 'Phần mềm - Ứng dụng' bắt đầu bởi blogkienthuc, 30/3/22.

 1. blogkienthuc

  blogkienthuc New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/22
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều bạn sửa dụng AutoCAD 2007 xuất hiện tình trạng máy bị lag, đơ mấy hoặc không mượt trên hiện điều hành Win 10. Điều này có thể dễ hiểu và dễ dàng khắc phụ hiệu quả cho máy của bạn sau khi xem hướng dẫn chi tiếc cách khắc phục sau đây. Hướng dẫn tối ưu AutoCAD 2007 được đúc kết từ kinh nghiệm sử dụng và phân tích những lỗi khi sử dụng phần mền AutoCAD trên máy. Mong chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn gặp vấn đề khi sử dụng phần mền AutoCAD 2007.

  Tắt biến SELECTIONPREVIEW
  Biến này có sẵn khi cài AutoCAD sẽ xuất hiện, có giá trị mặc định là 3. Có 4 giá trị khác nhau: 0, 1, 2, 3.

  Khi ở giá trị mặc định là 3, các đối tượng sẽ nổi bật lên khi ta kéo chuột lên nó, đó là những đối tượng được chọn. Một số máy xuất hiện trang lag khi sử dụng tính năng SELECTIONPREVIEW.

  Ý nghĩa của những giá trị để tùy chỉnh biến này mà các bạn nên biết để sử dụng phần mềm hiệu quả:

  – 0: Tắt tính năng làm sáng đối tượng khi sử dụng chuột.

  – 1: Tính năng sẽ hoạt động khi không có lệnh nào đang thực thi.

  – 2: Tính năng sẽ hoạt động khi có lệnh nào đang thực thi và yêu cầu chọn đối tượng.

  Để tắt biến này ta gõ lệnh SELECTIONPREVIEW và nhập giá trị 0.

  Tắt chế độ Dynamic Input
  Chế độ của Dynamic Input cho phép ta dùng lệnh ở gần con trỏ trong bản vẽ. Khi chế độ Dynamic Input được bật lên, sẽ có một hộp thoại hiển thị các thông tin gần con trỏ. Người dùng có thể chọn trực tiếp hay nhập các giá trị cần thiết vô hộp thoại mà mình muốn. Đây là nguyên nhân làm cho thao tác trên AutoCAD của chúng ta trở nên chậm nhịp trên máy tính.
  Có nhiều cách để tắt chế độ Dynamic Input trên AutoCAD:
  1: Set giá trị 0 cho biến DYNMODE (gõ lệnh DYNMODE nhập giá trị 0).
  2: Chọn theo như hình bên dưới.
  >> Tải ngay bản Autocad 2007 full crack miễn phí tại: https://blogkienthuc.vn/tai-phan-mem-autocad-2007-full-crack-mien-phi/

  [​IMG]

  Giảm bớt số lượng grip khi chọn
  Việc chọn nhiều đối tượng cùng lúc và AutoCAD hiển thị quá nhiều grip thì sẽ gây ra tình trạng lag cho máy của bạn. Thế nên giới hạn số lượng đối tượng sẽ được hiển thị grip khi chọn. Các bạn sử dụng lệnh OP để mở vào phần cài đặt. Sau đó qua tab Selection.

  Tắt chế độ tăng tốc phần cứng Hardware Acceleration
  Ta gõ lệnh GRAPHICSCONFIG để tắt chế độ tăng tốc phần cứng Hardware Acceleration có trong máy.

  Với máy cấu hình mạnh mẽ việc bật chế độ Hardware Acceleration, thì máy lại chạy mượt mà hơn. Nên tùy từng máy, mọi người thử bật/ tắt xem máy của mình cái nào sẽ chạy nhanh hơn để chọn cách phù hợp nhất.

  Bật tắt biến HIGHLIGHT
  Trong AutoCAD biến HIGHLIGHT có 2 giá trị là 0 và 1.

  Ở giá trị 1, các đối tượng sẽ sáng lên khi ta chọn, khi chọn số lượng đối tượng lớn máy sẽ chạy chậm. Nhất là khi copy bản vẽ này sang bản vẽ khác.
  Ý nghĩa các giá trị để tùy chỉnh biến:
  – 0: Tắt tính năng làm sáng đối tượng khi chọn.
  – 1: Đối tượng sẽ được làm sáng lên khi chọn.
  Khi cần chọn nhiều đối tượng hay copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác hãy chọn biến về 0 (gõ lệnh HIGHLIGHT, nhập giá trị 0), làm xong ta chuyển lại về giá trị 1, vì khi ở giá trị 0 ta không thể phân biệt được đối tượng nào được chọn hay chưa được chọn.

  Tắt mục Help khi nhấn nhầm F1
  Trong AutoCAD, phím ESC (ESCAPE) là phím được sử dụng khá nhiều. Đôi lúc ta muốn nhấn phím ESC nhưng cứ bấm nhầm sang phím F1 (vì 2 phím này nằm gần nhau).

  Với máy cấu hình thấp mà ấn nhầm F1 là AutoCAD khựng lại, có khi đóng luôn, mất luôn bản vẽ.

  Tắt tính năng Selection Cycling
  Selection Cycling cho phép ta chọn lựa đối tượng đè lên nhau. Ví dụ có hai hình trùng nhau, ta sẽ dễ dàng chọn được hình phía trên hay dưới.

  Máy cấu hình yếu nếu dùng tính năng này thì sẽ gây lag cho máy. Vì vậy, nếu không thật sự cần thiết hãy tắt tính năng. Để bật/tắt tính năng này ta dùng tổ hợp Ctrl + W.

  Kết luận
  Trên đây mình đã hướng dẫn cho mọi ngườ tinh chỉnh để mượt mà hơn khi lúc thao tác AutoCAD, đồng thời cũng giải thích thêm một số chức năng và thuật ngữ mới để các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Và cũng muốn các bạn hiểu kỹ hơn về ý nghĩa các thao tác làm để luôn có hướng khắc phục và xử lý hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ thật hữu ích với các bạn!
   

Chia sẻ trang này